Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Blade & Soul liệu có thể sánh vai Dota 2, Đột Kích hay LMHT tại Việt Nam? - infogame.vn

Việc game thủ rần rần lập hội nhóm đón chào Blade & Soul khiến những người lạc quan tin rằng tựa game online này sẽ bước chân vào hàng ngũ những game eSport có lượng người yêu mến hàng đầu tại Việt Nam. Blade & Soul liệu có thể sánh vai Dota 2, Đột Kích hay LMHT tại Việt Nam?

Dù chỉ mới đang rục rịch ra mắt tại Việt Nam, nhưng người ta đã chứng kiến làn sóng cổ vũ và ủng hộ tựa game Blade & Soul vô cùng nhiệt huyết trong giới game thủ Việt. Đây là hiện tượng khá hiếm hoi đối với một tựa game eSport có xuất xứ từ châu Á.

Hàng chục hội nhóm đã lập ra, với lượng thành viên hết sức đông đảo, từ vài nghìn đến vài chục nghìn thành viên. Các hội nhóm này cũng hoạt động vô cùng sôi nổi.

Theo lẽ thường game càng có nhiều hội nhóm, chứng tỏ game đó có đông người chơi, hoạt động phong phú, sôi nổi và càng hứa hẹn một tương lai tươi sáng, một cộng đồng vững mạnh.

Từ trước tới nay, người ta đã chứng kiến nhiều tựa game lừng danh ra mắt tại Việt Nam, và cũng chứng kiến game thủ nô nức lập hội, nhóm. Và với sự ra mắt của Blade & Soul lần này, người ta cũng ngỡ ngàng nhận thấy, dường như tựa game này đang lôi kéo người chơi không thua kém gì những tựa game eSport được yêu thích nhất tại Việt nam hiện nay.

Blade Soul liệu có thể sánh vai Dota 2 Đột Kích hay LMHT tại Việt Nam infogame vn

Hoạt động sôi nổi của các game thủ, việc họ "rần rần" gia nhập hội nhóm khiến nhiều người tin rằng, trong tượng lai, Blade & Soul sẽ bước chân vào hàng ngũ những game eSport có lượng người yêu mến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, như Dota 2, Đột Kích hay thậm chí là Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, đây liệu có phải thực tế khách quan, hay chỉ là nhận định chủ quan của những người lạc quan?

Thực tế, trước khi Garena thông báo sẽ phát hành tại Việt Nam, không nhiều game thủ Việt biết hoặc theo dõi tựa game này. Khi đó, một vài hội nhóm được xuất hiện chủ yếu do các game thủ chơi ở server nước ngoài lập ra với số lượng thành viên khá khiêm tốn.

Vậy mà chỉ vài tuần nay, game thủ Việt bỗng quan tâm đến Blade & Soul như một làn sóng. Khắp các diễn đàn game người ta đều nhắc đến Blade & Soul. Các trang báo game cũng không ngừng đưa tin về tựa game này. Các hội nhóm mới lập ra đã thu hút rất đông thành viên, còn các hội nhóm cũ cũng bỗng tăng thành viên một cách đột biến.

Một số game thủ còn vội vã tuyên bố sẽ bỏ tựa game mình đang theo chỉ để theo Blade & Soul.

Tuy nhiên có một thực tế là không nhiều game thủ Việt thực sự hiểu về Blade & Soul. Nhiều người thừa nhận, họ quan tâm, theo dõi game vì quá nhiều người nói đến nó, chứ chưa biết game có thực sự hấp dẫn và phù hợp với bản thân hay không.

Vì vậy, có người tin rằng, sở dĩ Blade & Soul đang tạo nên một cơn sốt tại Việt Nam hiện nay là do tâm lý đám đông và chạy theo phong trào của một bộ phận không nhỏ game thủ. Còn để Blade & Soul có thể phủ sóng sánh ngang Dota 2, Đột Kích... và xa hơn nữa là Liên Minh Huyền Thoại, vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Tất nhiên, Garena là nhà phát hành tầm cỡ tại Việt Nam. Mặc dù không có nhiều game phát hành, nhưng các tựa game hiện đang có tại Việt Nam luôn đảm bảo có số người chơi đông đảo hàng đầu.

Với thành công của Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 hiện nay, rõ ràng, nếu nhà phát hành này thành công với Blade & Soul, đó cũng là điều dễ hiểu.

Trinh Trần

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0