Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bỏ 'áo kẻ sọc', trùm ma túy tiếp tục tìm đến 'nàng tiên nâu'

Người Đưa Tin21 tháng trước

Cuối năm 2015, Hòa được ra tù và tiếp tục quay lại con đường cũ, buôn ma túy từ Bắc vào Nam.

Thông tin từ Đội 6, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP.HCM) cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Gia Hòa (36 tuổi, thường trú ở Ba Đình, Hà Nội). Hòa từng là "trùm" ma túy đất Bắc nhưng đã đi tù cách nay mấy năm.

Cuối năm 2015, sau khi cởi bỏ “áo kẻ sọc”, Hòa di cư từ Hà Nội vào TP.HCM lập nghiệp. Cứ tưởng ở mảnh đất mới, bản lý lịch “đen” sẽ phai mờ, mọi hành vi phạm tội mới của Hòa sẽ qua mặt cơ quan chức năng. Thế nhưng, gã không ngờ được mọi di chuyển, ở đâu làm gì, đều bị đưa vào tầm ngắm của cơ quan an ninh.

Bỏ 'áo kẻ sọc', trùm ma túy tiếp tục tìm đến 'nàng tiên nâu'

Đối tượng Hòa tại cơ quan điều tra.

Theo đó, từ đầu năm 2016, sau khi thuê được nhà ở ổn định tại quận Tân Phú, TP.HCM, "trùm" ma túy bắt đầu có những chuyến đi “công tác” Bắc – Nam như cơm bữa. Viện cớ là đi tìm thị trường, đối tác kinh doanh hàng tiêu dùng nhưng kỳ thực Hòa bắt mối đưa ma túy từ biên giới phía Bắc vào khu vực phía Nam tiêu thụ.

Mỗi chuyến hàng của gã đều được bao bọc kín trong hành lý cá nhân, trà trộn với bột thức ăn như cà phê, đậu nành… Sau khi vận chuyển “hàng” trót lọt, đối tương phân phối tại các khu vực lân cận Công viên nước Đầm Sen (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) và xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM), các quán bar trên địa bàn toàn TP.HCM.

Sáng 15/2, sau khi vừa có chuyến “công tác” từ Hà Nội vào TP.HCM, đối tượng nghỉ ngơi nửa ngày, đến tối thì ra khỏi nhà với những dấu hiệu khả nghi. Đúng lúc, Hòa đang giao ma túy cho đại lý tại xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bị trinh sát công an ập bắt quả tang.

Kiểm tra người Hòa, công an thu giữ 100 gram ma túy tổng hợp Ketamine. Khám xét khẩn cấp ngôi nhà của Hòa ở huyện Bình Chánh, công an phát hiện 700 gram Ketamine nữa. Cùng lúc, một mũi trinh sát kiểm tra ngôi nhà trọ khác của Hòa ở đường Hòa Bình (quận Tân Phú, TP.HCM) phát hiện 2,5 kg ma túy đá.

Trước tang chứng vật chứng không thể chối tội, Hòa đã cúi đầu khai nhận hành trình buôn bán ma túy từ Bắc vào Nam. Gã cho biết đã kinh doanh mặt hàng đặc biệt này ngay sau khi ra tù. Mỗi chuyến hàng được nhập về với trọng lượng vài kg trở nên. Hàng nhiều nhưng có mối tiêu thụ nên rất nhanh hết. Nhờ đó, gã có được khoảng lợi nhuận kinh tế rất khủng.

Được biết, đối tượng đã có vợ con nhưng không chung sống cùng. Hòa chỉ cung cấp tài chính cho vợ nuôi con, còn đối tượng thường lui tới các nhà hàng, quán bar cặp bồ với các chân dài để hưởng thụ “tình một đêm”. Gã còn được dân xã hội đen biết đến với biệt danh “đại gia ma túy”. Bởi khi đi chơi, Hòa tiêu tiền như nước và bo cho bạn tình rất hào phóng.

Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra đường dây ma túy do Hòa cầm đầu.

Huệ Trần

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0