Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang cứu hộ thành công 7 người bị nạn trên biển

Báo Lao Động10 tháng trước

Khuya ngày 27.2, một tàu tải biển chạy hướng Thổ Châu về Rạch Giá bị đâm vào bãi đá ngầm khiến tàu bị phá nước và có nguy cơ chìm. Đồn Biên phòng Nam Du đã nhanh chóng cứu hộ kịp thời trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Vào lúc 22h10 phút ngày 27.2, Đồn Biên phòng Nam Du nhận được tin báo từ người dân địa bàn có chiếc tàu tải biển số KG 56215 chạy từ hướng Thổ Châu về Rạch Giá đang đâm vào bãi đá ngầm cách Nam Du khoảng 11km về hướng Tây, đang phá nước có nguy cơ bị chìm.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Du nhanh chóng hội ý và triển khai đội công tác cứu hộ gồm 10 cán bộ, chiến sĩ. Đến 23h cùng ngày, đội công tác đã đến được vị trí tàu chìm, lúc này vùng biển đang có sóng to, gió lớn, việc cặp mạng tàu đưa người bị nạn qua tàu cứu hộ Biên phòng là rất khó khăn.

Đến 1h40 phút ngày 28.2, đội cứu hộ Đồn Biên phòng Nam Du đưa người bị nạn về đến đơn vị, cử quân y chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ. Đến 11 giờ ngày 28.2, đơn vị đã đưa 5 người bị nạn (5 người quá giang tàu tải) lên tàu cao tốc Super Đông về Rạch Giá, còn tài công và thợ máy tàu bị nạn ở lại giải quyết vụ việc.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, trên vùng biển Nam Du đã xảy ra 3 vụ chìm tàu trên biển. Trước đó (ngày 11.2), vụ chìm tàu chở hàng cũng từ xã Thổ Châu về đất liền. Thêm vụ chìm ca nô (ngày 8.2) chở 14 người từ Nam Du về Rạch Giá. Rất may mắn, cả 3 vụ đều được ngư dân và lực lượng Biên phòng ứng cứu kịp thời nên không có trường hợp nào tử vong.

Gia Bảo

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0