Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương hành động đẹp của giáo viên hiến máu cứu người

Báo Lao Động7 tháng trước

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nguyễn Công Minh, đồng thời biểu dương hành động đẹp của các giáo viên Quảng Ninh xếp hàng hiến máu cứu học sinh bị tai nạn.

Trước đó, ngày 21.2, em Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 6A5, Trường THCS Trần Quốc Toản, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong giờ ra chơi, lúc nô đùa đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh. Em được sơ cứu tại trường và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau đó, hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng thử và truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa em Nguyễn Công Minh đã gây xúc động mạnh trong dư luận. Việc làm này thể hiện đạo lý tốt đẹp “thương người như thế thương thân” của dân tộc ta và để lại những dư âm tốt đẹp về hình ảnh người giáo viên nhân dân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, em Nguyễn Công Minh đã qua đời vào lúc 17h30 cùng ngày, để lại niềm thương tiếc vô hạn đối với gia đình, thầy cô giáo, bạn bè và người dân. 

Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới gia đình em Nguyễn Công Minh lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc, mong gia đình, thầy cô, bạn bè em sớm vượt qua nỗi đau này để ổn định cuộc sống và học tập.

Bộ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của hàng trăm thầy cô giáo, học sinh tỉnh Quảng Ninh. Đây là biểu hiện của tình thầy trò gắn bó như máu thịt. Bộ trưởng tin rằng, những hành động như thế sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong toàn ngành.

Cũng qua đây, Bộ trưởng mong rằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước nói chung sẽ tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo quán triệt, thực hiện đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT ngày 20.2.2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, để nhà trường thực sự là ngôi nhà thứ hai an toàn và ấm áp cho các em.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0