Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bộ trưởng Tô Lâm phê bình Thái Bình và Nam Định yếu kém trong phòng chống tham nhũng

Báo Lao Động13 tháng trước

Đoàn công tác số 2 về phòng chống tham nhũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của hai tỉnh Thái Bình, Nam Định trong công tác Phòng chống tham nhũng và yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Mới đây, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng BCĐ TƯ về phòng, chống tham nhũng dẫn đầu, đã công bố kết luận kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm tại địa bàn 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình.

Theo đó, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền của 2 tỉnh đã luôn xác định công tác đấu tranh PCTN là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc dư luận xã hội quan tâm được tăng cường; cấp uỷ các cấp đã chỉ đạo sâu sát, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra cho thấy, công tác phát hiện, xử lý tham nhũng của 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Vai trò, trách nhiệm của một số cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong thực hiện công tác PCTN còn chưa được phát huy; chưa chú trọng công tác tự kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi tham nhũng.

Các vụ việc tham nhũng, sai phạm về kinh tế được phát hiện chủ yếu thông qua đơn tố cáo của công dân. Công tác phát hiện và xử lý tham nhũng, sai phạm về kinh tế qua thanh tra còn hạn chế.

Đoàn công tác đề nghị tỉnh Nam Định và Thái Bình cần nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tồn tại, hạn chế, tập trung làm rõ nguyên nhân để có các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác phát hiện và xử lý tham nhũng trên địa bàn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và Thái Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của TƯ về công tác PCTN, tăng cường xây dựng chính đốn Đảng, phát hiện xử lý các vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Thường xuyên thành lập các đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề. Không để việc khiếu kiện kéo dài, gây phức tạp về an ninh, trật tự, hình thành điểm nóng.

Thượng tướng Tô Lâm cũng đặc biệt lưu ý về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra trong thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong tự kiểm tra, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng xảy ra ở cơ quan, tổ chức, đơn vị phụ trách; khắc phục những tồn tại, hạn chế, tránh thất thoát, lãng phí.

Tiến Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0