Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bộ VH-TT&DL yêu cầu chấn chỉnh hoạt động bóng đá

Hà Nội Mới21 tháng trước

(HNMO) - Chiều 20-2, Bộ VH-TT&DL đã ban hành văn bản số 560/BVHTTDL-VP do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký về việc chấn chỉnh Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League 2017).

Bộ VH TT DL yêu cầu chấn chỉnh hoạt động bóng đá

Cầu thủ Long An bỏ thi đấu để phản đối trọng tài Ảnh: Quang Liêm

Văn bản nêu rõ: Tại trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Long An diễn ra ngày 19-2 trên SVĐ Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), đội Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như: Thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ VH-TT&DL yêu cầu Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam cần kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên; khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước. Bộ cũng chỉ đạo các CLB và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, HLV, VĐV, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Tổng cục TDTT chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo VFF xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24-2-2017.

Mai Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0