Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bộ VHTTDL yêu cầu VFF kỷ luật nghiêm khắc CLB Long An

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 20.2, Bộ VHTTDL đã có công văn gửi Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu chấn chỉnh V.League 2017. Cụ thể Bộ yêu cầu cần  kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái của CLB Long An.

Theo đó, nội dung công văn nêu: “Tại trận đấu giữa CLB TPHCM và Long An diễn ra ngày 19.2 trên sân Thống Nhất, đội Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ VHTTDL yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn BĐVN: 1. Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên. 2. Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước. 3. Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo VFF xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.2.2017”.

Bộ VHTTDL yêu cầu VFF kỷ luật nghiêm khắc CLB Long An ảnh 1

CLB Long An trước án phạt nặng. Ảnh: Đ.Đ

Sau trận đấu giữa Long An và TPHCM tại vòng 6 V.League, BTC cũng đã chuyển hồ sơ lên Ban kỷ luật VFF về hành vi “xấu xí” của CLB Long An.

Những người đứng đầu VPF cũng như VFF cũng đã có ý kiến về vấn đề này trước báo chí, tất cả đều đồng quan điểm lên án hành động thiếu văn hoá của CLB Long An và cho rằng đó là điều không thể chấp nhận ở V.League.

Chắc chắn Long An sẽ phải nhận án phạt thích đáng từ Ban kỷ luật VFF. Mặc dù lãnh đạo CLB Long An cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về hành động trên, tuy nhiên mọi thứ đều đã rồi và hình ảnh bóng đá Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đ.H

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0