Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bốn cầu thủ dự U20 World Cup bị loại khỏi U22 Việt Nam

Nông Nghiệp15 tháng trước

Trưa 13/8, HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29, theo đó 4 cái tên bị loại gồm Tấn Sinh, Tấn Tài, Thanh Thịnh và thủ thành Sỹ Huy. Đây đều là những cái tên đã tham dự U20 World Cup.

Bốn cầu thủ dự U20 World Cup bị loại khỏi U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29

Trước khi chốt quân, HLV Hữu Thắng có trong tay 4 trung vệ gồm Bùi Tiến Dũng, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Trọng, Huỳnh Tấn Sinh. Trong số 4 trung vệ này, Tấn Sinh là cầu có số phút thi đấu ít nhất tại vòng loại U23 châu Á. Trung vệ của Quang Nam chỉ có 15 phút vào sân ở trận đấu với U22 Macau và ở thế trận 1 chiều ấy, anh chẳng có việc gì để làm nên cũng chẳng thể chứng tỏ được mình.

Nói thế mà HLV Hữu Thắng loại Tấn Sinh thì cũng "oan". Vấn đề còn là cả quá trình tập huấn sau đó, Tấn Sinh tròn vai chứ chẳng có gì nổi bật so với những cầu thủ cùng vị trí. Theo lẽ thường, ông Thắng có thể giữ 4 trung vệ, nhưng trong tay ông vẫn còn Duy Mạnh, Đông Triều để xoay tua. Thế là Tấn Sinh bị gạch tên.

Tấn Tài là một thủ đa năng, chơi ấn tượng ở U20 World Cup cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh phải. Nhưng khi về nước gặp chấn thương, lỡ cơ hội lên đội tuyển Việt Nam đá vòng loại Asian Cup. Rồi đến khi lên U22, cầu thủ của Bình Định cũng chưa lấy lại được 100% phong độ. Anh phải làm khán giả ở SEA Games không có gì bất ngờ khi không thể cạnh tranh được ví trí với một người vừa hay, vừa nhiều kinh nghiệm và còn đa năng hơn là Văn Thanh.

Cũng giống như vị trí trung vệ, vị trí hậu vệ cánh theo lẽ thường, HLV Hữu Thắng phải cần ít nhất 4 cầu thủ. Tuy nhiên, ông Thắng chỉ chọn 3 (Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Văn Kiên) bởi Văn Thanh đá được ở cả 2 cánh và Hồng Duy khi cần cũng có thể kéo xuống đá hậu vệ cánh trái.

Tấn Tài bị loại thì Thanh Thịnh làm sao có tên. Bởi ở U20 Việt Nam, Thanh Thịnh chỉ là dự bị của Tấn Tài.

Thực ra, Thanh Thịnh được dự đoán sẽ trụ lại vì anh được HLV Hữu Thắng tạo cơ hội ra sân nhiều hơn Tấn Tài. Nhưng rút cuộc, chiến lược gia sinh năm 1973 hy sinh luôn Thanh Thịnh để nhường suất cho vị trí tiền đạo cắm.

Phải nói thẳng, có một chút ưu ái của thuyền trưởng xứ Nghệ dành cho Hồ Tuấn Tài ở SEA Games này bởi suốt quá trình chuẩn bị, Tuấn Tài bị chấn thương, và khi bình phục cũng không thể hiện được nhiều. Thế nhưng, em họ của Văn Quyến vẫn được giữ lại.

Trong 4 tiền đạo của U22 Việt Nam, Công Phượng đá hộ công, 3 cầu thủ còn lại là Đức Chinh, Thanh Bình và Tuấn Tài đá tiền đạo cắm. Ông Thắng hoàn toàn có thể loại từ 1 đến 2 cầu thủ chơi vị trí tiền đạo cắm giống như nhiều đội bóng khác (U22 Thái Lan chỉ đăng ký 2 tiền đạo).

Ngay cả trong trường hợp loại đi 2 tiền đạo, chỉ giữ lại Công Phượng và Đức Chinh, ông Thắng vẫn có những con bài chất lượng khác để xoay tua như Văn Toàn, Quang Hải.

Thực tế cho thấy, ở 2 trận giao hữu gần nhất, dù có đến 10 bàn thắng nhưng chỉ có Hà Đức Chinh là tiền đạo cắm ghi được 1 bàn. Thanh Bình và Tuấn Tài đều tịt ngòi dù đã được trao cơ hội.

Do điều lệ quy định các đội được đăng ký 1 thủ môn dự phòng nên Đỗ Sỹ Huy tiếp tục đồng hành cùng đội, còn Tấn Tài, Tấn Sinh, Thanh Thịnh sẽ lên đường trở về Việt Nam vào hôm nay (14/8).

Danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29

Thủ môn (2): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Minh Long (Hà Nội FC).

Hậu vệ (6): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội FC), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa),

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

HÀ THÀNH

HÀ THÀNH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0