Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bóng đá miền Tây

Báo Lao Động11 tháng trước

Bóng đá miền Tây có từ rất lâu đời và nổi tiếng là dễ thương, chân chất bởi đặc tính người miền Tây thế nào thì cũng ảnh hưởng bóng đá như thế. 

Điển hình là cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng, khi tham gia trong sách “Những cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam” khi viết về bóng đá miền Tây đã kể về đội bóng huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) quê ông mời Cảng Sài Gòn có danh thủ Tam Lang xuống đá sân ruộng đã nói thẳng với đội bóng Cảng là “đá thẳng chân mà thắng nhiều thì tụi tui chích lủng bánh xe không cho về”. Kết quả là hôm đó đội huyện nhà của ông thắng Cảng Sài Gòn và cũng không có bánh xe nào lủng mà còn có cả gạo với lạp xưởng cho cả đội mang về làm quà.

Bóng đá miền Tây hồi đấy nổi tiếng vì đội Đồng Tháp mới thăng hạng A1 đã đi một lèo vô địch quốc gia sau khi thắng CLB Quân đội 1-0 trận chung kết trên sân Hàng Đẫy. Hồi đó ông Sáu Thành làm Trưởng đoàn bóng đá Đồng Tháp vui với chiến công đội nhà, uống quắc cần câu rồi lết vào Công an quận Hoàn Kiếm nói thế nào mà quận cử cả chiếc xe sidecar chở về đến tận nơi đội bóng đóng quân rồi còn “chúc đồng chí công tác tốt”.

Bóng đá miền Tây cũng nổi tiếng với đội Long An một thời còn ông Bảy Nô và Út Toàn đi đá chung kết ngược năm 1995, nghe các đội anh em miền Bắc và miền Trung xúi tẩy chay giải thế là chơi luôn rồi còn đòi xử các HLV, cầu thủ không nghe lời chống lệnh (!?).

Mới đây, đội Đồng Tháp lên hạng rồi xuống hạng, thế mà chẳng ai buồn mà còn nói giọng Nam Bộ rặt: “Mạnh thì lên, yếu thì xuống, mai mốt ta mạnh ta lại lên!”. Hay chuyện bầu Thắng hồi làm Chủ tịch HĐQT mời ông Calisto nhiều chiêu trò về và ông này hay nắn gân Ban tổ chức thì ông Thắng nói thẳng: “Ông làm sao thì làm, đừng để cầu thủ hư và đừng để phạm luật mang tiếng đội bóng là tôi xử ông trước!”.

Kể hàng loạt câu chuyện trên không phải để lên án bóng đá miền Tây không giống ai, nhưng xét cho cùng thì bóng đá miền Tây cũng có chất riêng. Cái chất mà nhiều người nói là ngây thơ, bộc trực chứ không láu lỉnh, mưu mẹo.

Nguyễn Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0