Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

“Bông hồng xuất sắc” Đại học Y Hà Nội bật mí bí quyết trở thành Thủ khoa

Báo Lao Động13 tháng trước

Nữ Thủ khoa xuất sắc Đại học Y Hà Nội Nguyễn Thị Thương (SN 1993, Nghệ An) đã chia sẻ cùng PV Lao Động về những nỗ lực học tập, những khó khăn đã vượt qua để trở thành 1 trong 84 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2017.

Rưng rưng nước mắt khi biết mình là Thủ khoa xuất sắc

Chia sẻ với PV Lao Động, Thương cho biết ngay giây phút biết được mình là thủ khoa xuất sắc của trường ĐH Y và được vinh danh tại Văn Miếu em đã cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào.

“Giây phút đó, nước mắt em cứ rưng rưng và nhớ lại quãng sinh viên 6 năm, em cảm thấy biết ơn bố mẹ, anh chị, thầy cô, bè bạn hơn bao giờ hết” - Thương nói.

Thương cho hay, trong quá trình học tập có những môn học liên quan đến hình ảnh như giải phẫu người, mô phôi… là một điều rất khó đối với một cô gái không có năng khiếu về hình không gian. Rồi nhiều khi chưa quen cảm giác tối đi trực lâm sàng, ban ngày lại đi học nên có thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Tuy nhiên, điểm mạnh nhất mà cô gái này có được đó chính là sự lạc quan. Cô nữ sinh ĐH Y luôn quyết tâm làm việc, học tập để vượt qua những khó khăn đó. Quan điểm của nữ sinh này là để có một kết quả tốt thì luôn cần một kế hoạch tốt. Và trên hết là phải thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, luôn rèn tính kỉ luật cho bản thân. Trong quá trình nghiên cứu, cô cũng không ngần ngại trao đổi với thầy cô, anh chị khóa trên và thảo luận cùng bạn bè.

Phút giây thư giãn cùng bạn bè.

Phút giây thư giãn cùng bạn bè.

“Đối với những môn khó, hoặc môn em không thích, em thường áp dụng phương pháp “ám thị” và “thử yêu”. Mỗi sáng tỉnh dậy, em đều chào buổi sáng bằng suy nghĩ mình giỏi, mình yêu những môn học đó”, Thương chia sẻ.

Không muốn trở thành bác sỹ tồi

Nữ thủ khoa xuất sắc Đại học Y Hà Nội - Nguyễn Mai Thương cho hay: “Động lực lớn nhất, xuyên suốt cả 6 năm vừa qua của em chính là không muốn trở thành một bác sĩ tồi. Bởi đặc thù ngành Y, nếu xảy ra sai sót thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng con người. Do đó, trong quá trình học tập và thực hành phải luôn nghiêm túc và có ý thức kỷ luật từ những điều nhỏ nhất”.

“Học với một niềm đam mê, điểm số sẽ đến như một hệ quả. Em luôn suy nghĩ như vậy. Bởi vậy, môn học nào em cũng học hết sức mình có thể. Tạo được thói quen học tập cho bản thân là điều cực kì quan trọng. Mặt khác, việc rèn luyện sức khỏe là một yếu tố rất quan trọng, sức khỏe tốt thì học tập, lao động mới tốt”, nữ thủ khoa xuất sắc Đại học Y nhấn mạnh.

Nói về dự định của mình, Thương cho hay, em mong sau này có thể vừa là một người thầy thuốc vừa là một người thầy giáo, được truyền thụ lại cho những thế hệ sau kiến thức cũng như lòng nhiệt huyết, như các thầy cô đã từng truyền thụ cho mình.

VƯƠNG TRẦN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0