Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

“Bữa tiệc” thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017

Báo Lao Động7 tháng trước

Ngày 26.2, bất chấp trời lạnh giá, hàng ngàn học sinh các trường THPT đã đến dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 và tham gia hàng loạt hoạt động sôi nổi tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 do Báo Tuổi trẻ, Bộ GDĐT phối hợp cùng Sở GDĐT Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra trên cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3.2017).

“Bữa tiệc” thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 ảnh 1

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 ở Hà Nội được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa (Ảnh: HN)

Tại Ngày hội, các em học sinh, phụ huynh, các thầy cô quan tâm đã được trực tiếp trao đổi với gần 20 chuyên gia trong ban tư vấn của ngày hội đến từ Bộ GDĐT, Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các trường ĐH uy tín sẽ giúp thí sinh có những thông tin mới nhất, chính xác, đáng tin cậy nhất về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH - CĐ, xét tuyển vào các trường đào tạo nghề.

Các chuyên gia sẽ giải đáp ở 3 khu vực tư vấn chuyên sâu: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược; Nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – nhân văn, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội; Khu vực gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời.

“Bữa tiệc” thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 ảnh 2

Gần 20 chuyên gia chia làm 3 nhóm chuyên sâu để tư vấn cho học sinh (Ảnh: HN)

Ở hai phiên tư vấn buổi sáng và chiều, các chuyên gia giải thích cặn kẽ cho các em học sinh về những ngành đào tạo mà các em chưa hiểu biết thấu đáo, kinh nghiệm trong việc lựa chọn nghề cho tương lai.

Ngoài ra, tham gia chương trình, học sinh còn được trực tiếp tham quan, hỏi đáp tại hơn 120 gian hàng tư vấn của các trường ĐH, trường nghề trong cả nước. Tại đây, các đơn vị sẽ cung cấp sâu các thông tin liên quan tới ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh… Học sinh cũng được tham gia nhiều các hoạt động, bổ ích và nhận các phần quà ý nghĩa như xem robot làm MC, quà tặng là giày Biti's Hunter đang “sốt”, học bổng tiếng Anh, thực tập tiếng Anh với giáo viên từ Hoa Kỳ, tour tham quan giảng đường...

“Bữa tiệc” thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 ảnh 3

Các gian tư vấn đều được tổ chức cùng với các tiết mục vui nhộn nhằm thu hút nhiều học sinh tham gia (Ảnh: HN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh đây là năm có nhiều thay đổi về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ như tăng cường thi trắc nghiệm, có thêm bài thi tổ hợp (bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp khoa học xã hội). Những thay đổi này nằm trong lộ trình đổi mới kiểm tra, đánh giá, tác động đến quá trình dạy học, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng được phân cấp về cho các Sở GDĐT chủ trì, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.

“Bữa tiệc” thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 ảnh 4

Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HN)

Vì vậy, việc tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết, chính xác nhất, hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành học tương lai có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng nhận định, dù đổi mới một số điều về phương thức, nhưng nội dung thi THPT quốc gia năm 2017 không thay đổi nhiều, nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ôn tập và chuẩn bị của thí sinh.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0