Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cá voi một tấn suýt đè bẹp thợ lặn

Khoảnh khắc con cá voi lưng gù nặng khoảng một tấn rơi ập lên thợ lặn ở vùng biển Australia khiến nhiều người thót tim.

Connor Lyons và đồng nghiệp đụng độ mẹ con cá voi lưng gù trong một chuyến lặn từ do ở vùng biển ngoài khơi Double Island Point, phía đông Australia, Earth Touch News hôm 10/8 đưa tin. Con cá voi lưng gù non phi thân khỏi mặt nước và rơi xuống gần như ngay trên người Lyons. Cảnh tượng được một người bạn đi cùng ghi lại hé lộ sự nguy hiểm của con vật nặng trên một tấn.

"Chúng tôi không nhìn thấy hai mẹ con cá voi suốt một chốc, sau đó đột nhiên chúng ở ngay trước mặt chúng tôi", 9News dẫn lời Lyons. Bị bất ngờ trước cú tung mình trên không của cá voi con, chàng trai may mắn né kịp trong gang tấc trước khi con vật đáp xuống mặt nước.

Dù cá voi lưng gù và những loài cá voi ăn sinh vật phù du khác không cắn người, việc bơi quá gần chúng có thể vô cùng nguy hiểm bởi hành vi và đường bơi của cá voi rất khó dự đoán. Vì lý do đó, các nhà chức trách Australia quy định thợ lặn phải bơi cách loài động vật biển có vú này 100 m.

"Một chiếc xe tải chở đầy hàng nặng khoảng 36 tấn, trong khi một con cá voi lưng gù trưởng thành nặng tới 45 tấn. Bạn không mạo hiểm đứng trước xe tải đang chạy, vậy tại sao bạn lại để chiếc thuyền hoặc chính mình bơi ngay trước mũi một con cá voi?" Cơ quan môi trường và bảo vệ di sản Queensland giải thích cho quy định này.

Tuy Lyons và nhóm bạn không bị thương, họ vẫn cảm nhận rõ sức nặng của con cá voi lưng gù non. "Tôi chỉ kịp nhún chân bơi vọt đi để tránh con cá voi, nhưng nó vẫn khiến tôi lộn nhào. Áp lực tạo ra dòng xoáy nhỏ kéo tôi xuống trong một lúc", Lyons nói.

Phương Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0