Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Apple có thể sẽ mất vị trí số 2 trong thị trường smartphone quý III/2017?

Nhịp Sống Số15 tháng trước

Một báo cáo mới dự đoán, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei sẽ có lượng smartphone bán ra nhiều hơn cả Apple trong quý 3/2017.

Apple có thể sẽ mất vị trí số 2 trong thị trường smartphone quý III 2017

Theo thống kê, trong quý III/2017, Huawei có thể chuyển tới tay người dùng hơn 40 triệu chiếc, cao hơn nhiều so với con số 38.5 triệu trong quý II. Cùng lúc đó, số lượng iPhone được Apple vận chuyển lại có chiều hướng giảm từ tháng 7 cho tới tháng 9.

ý do cho việc giảm tốc này là người dùng đang chờ đợi mẫu điện thoại iPhone 8 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Trước đó trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 (quý III của năm tài chính), Apple vận chuyển khoảng 41.3 triệu thiết bị, một con số rất ấn tượng so với chính thành tích của Táo khuyết vào năm ngoái.

Theo tính toán, kết thúc quý II, hiện Huawei đang sở hữu 11.3% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Apple chiếm khoảng 12% chiếc bánh khổng lồ này với số lượng bán ra hơn Huawei khoảng 2,5 triệu chiếc.

Với những con số dự báo rất lạc quan trong quý III và cả năm 2017, Huawei đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới. Chuỗi cung ứng sản phẩm của Huawei cho biết, công ty hy vọng doanh số bán ra của dòng P-series và M-series trong quý III/2017 sẽ đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, Apple cũng sẽ không thua cuộc sớm. Với iPhone 8, rất có thể doanh số của chiếc điện thoại có tuổi đời 10 năm nay này sẽ tăng vọt trong quý IV. Chính vì thế, quãng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 chính là thời điểm Huawei có thể bứt tốc để chiếm vị trí thứ 2 từ Apple trên thị trường điện thoại thông minh.

Theo VTV

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0