Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Các cửa khẩu Quảng Ninh 'căng mình' ngăn chặn dịch cùm gia cầm tràn vào nội địa

Nông Nghiệp10 tháng trước

Trong 2 ngày 24-25/2, Đoàn kiểm tra của Cục Thú y do Cục trưởng Phạm Văn Đông dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch CGC tại 3 cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh: Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cửa khẩu quốc tế Bắc Phong Sinh và cửa khẩu quốc gia Hoành Mô.

Quảng Ninh là một tỉnh giao thương trọng yếu tiếp giáp với Trung Quốc - quốc gia đang bị dịch cúm gia cầm (CGC) hoành hành, vì vậy nguy cơ lây lan CGC sang Việt Nam qua các cửa khẩu của tỉnh Quảng Ninh là rất lớn.

Các cửa khẩu Quảng Ninh căng mình ngăn chặn dịch cùm gia cầm tràn vào nội địa

Đoàn kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc công tác phòng chống dịch cúm tại chợ 4, TP.Móng Cái.

Ông Tuấn Xuân Độ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch vùng Quảng Ninh cho biết, Chi cục đã tăng cường công tác kiểm soát cửa khẩu, các điểm thông quan, các đường tiểu ngạch. Phối hợp với các ban, ngành như công an, bộ đội biên phòng, hải quan,… chủ động và quyết liệt trong khâu nhập lậu, vận chuyển để xử lý một cách kịp thời.

Đồng thời làm tốt các công tác tuyên truyền, thông tin tới các chủ hàng, cư dân biên giới trong công tác phòng chống dịch CGC, tăng cường công tác phối kết hợp giữa các ban ngành địa phương, thành lập các tổ công tác kiểm tra các điểm tập kết gia cầm tại các vùng biên giới.

Tình hình kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nhập cảnh tại ba cửa khẩu đều được thực hiên rất chặt chẽ với sự phối hợp của các ban ngành địa phương, các lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt.

"Qua thông tin đại chúng, cùng các văn bản chỉ đạo của Cục Thú y và các cơ quan ban ngành, địa phương, Trạm kiểm dịch cửa khẩu Móng Cái đã nắm bắt được tình hình khẩn cấp hiện tại, ngay lập tức có các biện pháp kịp thời và hiệu quả nhất.

Đoàn kiểm tra đôn đốc công tác kiểm dịch đối với hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm thông quan, tiểu ngạch. Bình thường Trạm làm việc 10 - 12 tiếng thì nay thường trực 24/24 đảm bảo xử lý mọi tình huống khẩn cấp. Trạm phối hợp với đồn biên phòng và các đơn vị lực lượng hải quan nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển, xuất nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu.

Tại cửa khẩu, công tác kiểm soát nhập xuất nhập cảnh được làm rất chặt chẽ, nghiêm ngặt với các máy đo tự động hoạt động từ 7giờ sáng đến 20 giờ đêm. Những năm gần đây hoàn toàn không có vụ buôn lậu gia cầm nào qua cửa khẩu Móng Cái là một thành công to lớn của Trạm kiểm dịch cửa khẩu Móng Cái"- ông Hoàng Ngọc Trâm, Trưởng Trạm kiểm dịch cửa khẩu Móng Cái cho biết.

Đoàn kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch CGC tại cửa khẩu quốc tế Bắc Phong Sinh.

Qua kiểm tra tại ba cửa khẩu trọng yếu của tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y đánh giá: "Các đơn vị chức năng như: Bộ đội biên phòng, thú y, y tế, hải quan, các đơn vị khác có liên quan… đã tổ chức phối hợp rất tốt công tác phòng, chống dịch CGC theo công điện 1475/CĐ-BNN-TY ngày 17/2/2017 của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT. Từ năm 2014 cho đến những ngày vừa qua, theo báo cáo của lực lượng chức năng, nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm gần như không có qua các cửa khẩu, biên giới là một kết quả đáng khen ngợi của địa phương trong công tác phòng chống dịch CGC".

Các cửa khẩu Quảng Ninh căng mình ngăn chặn dịch cùm gia cầm tràn vào nội địa

Đoàn kiểm tra đôn đốc công tác kiểm soát hoạt động buôn bán gia cầm lậu qua biên giới tại điểm thông quan bản Văn Tốc thuộc huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Các cửa khẩu Quảng Ninh căng mình ngăn chặn dịch cùm gia cầm tràn vào nội địa

Đoàn kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch CGC tại cửa khẩu quốc gia Hoành Mô.

DƯƠNG TRƯỜNG GIANG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0