Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Các đại sứ quán sẵn sàng bảo hộ công dân công dân Việt Nam

Báo Chính Phủ8 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Các đại sứ quán sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn tại nước ngoài. -

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nhấn mạnh điều này trước câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/5 về công tác bảo hộ công dân sau các vụ khủng bố đẫm máu tại Anh, Phillipines và Indonesia.

Cập nhật tình hình về vụ nổ ở Manchester (Anh), khủng bố tại Jakarta (Indonesia) và Mindanao (Philippines), bà Hằng cho biết, hiện chưa có thông tin nào về việc người Việt Nam bị nạn tại các cuộc tấn công này.

"Bộ Ngoại giao thường xuyên chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao các khu vực nói trên cập nhật tình hình và thông báo cho Bộ khi có thông tin mới. Các cơ quan đại diện và Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao đều có các đường dây nóng bảo hộ công dân", bà Hằng nhấn mạnh.

Liên quan đến tình hình hiện nay của công dân Đoàn Thị Hương tại Mayalasia, bà Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đại diện Đại sứ quán và luật sư Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân trong các ngày 18 và 24/ 5 để động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm các lập luận bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử ngày 30/5 sắp tới.

Tại cuộc gặp, Đoàn Thị Hương cho biết sức khỏe tốt và tinh thần ổn định.

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư để bảo vệ quyền lợi cho công dân Đoàn Thị Hương trong phiên xử sắp tới.

Thùy Dung

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0