Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Các nước tăng cường an ninh sau vụ tấn công ở Anh

Giáo Dục Thời Đại8 tháng trước

Sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại sân vận động Manchester Arena (Anh), nhiều nước đã thắt chặt an ninh tại các địa điểm công cộng.

Nhà chức trách thành phố New York ngày 23/5 đã tăng cường an ninh tại nhiều địa điểm công cộng trong thành phố sau vụ tấn công tại Anh. Cảnh sát được bố trí dày đặc hơn ở những địa điểm tập trung đông người như quảng trường Thời Đại. Điều này đã khiến người dân cảm thấy yên tâm hơn.

Các nước tăng cường an ninh sau vụ tấn công ở Anh

"Tôi cảm thấy an toàn ở New York", một người dân cho biết. "Chính quyền thành phố đã chuẩn bị trước. Họ đang giám sát tình hình và cũng nhận thức rõ điều gì đã và sẽ xảy ra."

"Là một người dân Anh khi đến đây, tôi cảm thấy an toàn khi có sự hiện diện của cảnh sát ở đây" một người khác chia sẻ. "Tôi cho rằng an ninh ở đây khá tốt. Khi an ninh được đảm bảo, bạn sẽ không cảm thấy bị đe dọa."

Còn tại Pháp, an ninh vốn đã được tăng cường từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris hồi năm 2015 càng được thắt chặt hơn. An ninh được đặt trong tình trạng cảnh giác cao ở những khu vực như nhà hát, rạp hát và các địa điểm văn hóa trong ngày hôm qua. Theo cảnh sát trưởng thành phố Paris Michel Delpuech, cảnh sát sẽ tiến hành rà soát tại các khu vực ra vào công cộng. Quân đội cũng sẽ được bố trí tuần tra trên các con bố để bảo vệ các khu vực trọng yếu.

Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản và Singapore cũng đang cân nhắc áp đặt các biện pháp nhằm thắt chặt an ninh trước thềm các sự kiện văn hóa và thể thao lớn sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại sân vận động ở Anh./.

Theo Hồng Nhung VOV

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0