Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cần Thơ: Bị kỷ luật vì viết bình luận trên Facebook

Báo Lao Động21 tháng trước

Đó là trường hợp của ông Trần Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Chi bộ Liên phòng 2, Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Trường Cao đẳng Cần Thơ. Trước dó, ông Kiệt là người đứng đơn tố cáo ông Hồ Thanh Tâm được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng không đúng chuẩn.

Quyết định số 252/QĐ-ĐUT ngày 15.2 do ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy (kiêm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ) ký thi hành quyết định kỷ luật Đảng viên đối với ông Trần Tuấn Kiệt. Hình thức kỷ luật: Khiển trách.

Điều đáng nói là trong phần nhận định của Đảng ủy trường có đoạn “Đảng ủy Trường Cao đẳng Cần Thơ nhận thấy: Đồng chí Trần Tuấn Kiệt là Phó Bí thư Chi bộ đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/12/2013 (viết bài bình luận đăng Facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố). Chi bộ giới thiệu và yêu cầu đồng chí viết bản tự kiểm điểm theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ nhưng đồng chí không làm bản tự kiểm điểm và không nhìn nhận thiếu sót, khuyết điểm của cá nhân”.

Điều khá lạ là tại Điều 66, Nghị định 174/2013/ND –CP ngày 13/12/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tầng số vô tuyến điện không có khoản nào quy định viết bài bình luận trên Facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo. Có chăng là tại điểm g tiết 3 Điều 66 quy định “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” và mức phạt của hành vi này là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Trao đổi với LĐO chiều 20.2, ông Trần Tuấn Kiệt cho biết, ông chưa hề bị lập biên bản, chưa bị ai xử phạt về hành vi vi phạm hành chính theo điểm g, tiết 3, Điều 66 hay hành vi viết bài trên Facebook cả. Ông Kiệt cho biết sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật Đảng đến các cấp cao hơn.

Nhật Hồ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0