Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cần Thơ: Ngành điện lực cam kết bảo đảm cấp điện ổn định, hiệu quả

Báo Công Thương21 tháng trước

Đợt nắng nóng đã và đang diễn ra làm gia tăng nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp (DN) và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tuy nhiên lãnh đạo Công ty Điện lực Cần Thơ cam kết đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt.

Cần Thơ: Ngành điện lực cam kết bảo đảm cấp điện ổn định, hiệu quả

Nhân viên Điện lực TP Cần Thơ duy tu đường dây cao áp để đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô

Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực TP. Cần Thơ cho biết, trong tháng 1/2017, sản lượng tiêu thụ của toàn thành phố tăng 10-12% so với tháng 1/2016; ngày cao nhất lên tới 8,1 triệu kWh (trong khi ngày cao nhất của năm 2016 là 7,1 triệu kWh), công suất cao nhất là 388,2 MW (hơn 3,2 MW so với ngày cao nhất của năm 2016). Mặc dù vậy, ngành điện lực Cần Thơ chưa để xảy ra mất điện ở các khu vực công nghiệp cũng như khu đông dân cư.

Để có được kết quả này, công tác cung ứng điện cho mùa khô năm 2017 đã được Công ty Điện lực TP. Cần Thơ chuẩn bị ngay từ đầu năm. Cụ thể, công ty đã hoàn tất việc thành lập lại Tổ điều hành cung ứng điện; thường xuyên theo dõi sản lượng và công suất trên lưới điện, nguồn điện trên hệ thống. Để điều tiết nguồn điện, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã lập danh sách khách hàng theo thứ tự ưu tiên, xây dựng phương án sa thải phụ tải khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn, xây dựng các nhóm xuất tuyến có các mức khác nhau... và đã hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp (TBA) 110kV thuộc phạm vi quản lý trước mùa khô.

Bên cạnh đó, một số công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên trên đường dây 110kV, nhánh rẽ về E11... cũng đã khẩn trương hoàn thành, các công trình còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ đưa vào vận hành trước thời gian kế hoạch. Công ty Điện lực TP. Cần Thơ chủ động hoãn các công tác sửa chữa, duy tu đường dây chưa thực sự cần thiết trên lưới nhằm giảm thiểu mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp trong những ngày nắng nóng.

Đặc biệt, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã điều chỉnh lịch công tác trên lưới điện nhằm vừa tạo điều kiện cho sinh hoạt của người dân được thuận lợi vừa bảo đảm công tác duy tu, bảo dưỡng, duy trì nguồn điện an toàn, liên tục. Ngoài ra, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ còn đề ra nhiều giải pháp ứng phó, xử lý tình huống khẩn cấp khi có sự cố như tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các máy biến áp 110kV, máy biến áp phụ tải để kịp thời san tải, cân, đảo pha, hoán đổi máy biến áp, bảo đảm khả năng cấp điện, hạn chế tối đa các trường hợp nhảy áp-tô-mát do quá tải.

Khi nhiệt độ ngoài trời vượt mức 35°C, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ bố trí lực lượng trực gấp đôi so với bình thường để kịp thời xử lý các tình huống sự cố trên hệ thống điện có thể xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Tổ chức tốt việc tiếp nhận thông tin mất điện qua đường dây nóng (0710. 2 221 033) để trả lời các thắc mắc, kịp thời xử lý khi có sự cố, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Ở khu vực nông thôn, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ ưu tiên cấp điện cho các quận như Ninh Kiền, Bình Thủy, Ô Môn trên địa bàn thành phố, bảo đảm hoạt động xuyên suốt cho doanh nghiệp và người dân chống hạn.

“Để bảo đảm nguồn điện ổn định cho mùa khô năm 2017, công ty đã ra quân ngay từ đầu năm, hoàn thành trước kế hoạch nhiều trọng tâm, giảm thiểu cắt điện trong mùa khô. Công ty chủ động kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện, thiết bị, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố tiềm ẩn, nhờ vậy giảm thiểu các nguy cơ mất điện khi tình hình phụ tải tăng cao trong những tháng vừa qua”, ông Quảng nói.

Lê Cương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0