Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cần Thơ: Tịch thu dàn mô tô ‘khủng’ không rõ nguồn gốc

Người Đưa Tin7 tháng trước

Ông Dũng mua mô tô phân khối lớn từ nhiều nguồn đem về tân trang, rao bán lại trên các diễn đàn xe và mạng xã hội. Kiểm tra, công an phát hiện số xe trên sử dụng giấy đăng ký giả.

Ngày 25/2, đại diện phòng Cảnh sát kinh tế (PC 46), Công an TP.Cần Thơ cho biết, UBND TP.Cần Thơ vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Trương Hoành Dũng (40 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Cần Thơ: Tịch thu dàn mô tô ‘khủng’ không rõ nguồn gốc

Số xe mô tô khủng sử dụng giấy tờ giả (Ảnh: Mai Trâm)

Theo hồ sơ, ông Dũng bị xử phạt số tiền 47,5 triệu đồng với các hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy đăng ký kinh doanh theo quy định và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Trước đó, ngày 20/12/2016, cơ quan điều tra phát hiện cửa hàng kinh doanh xe mô tô do ông Dũng làm chủ trưng bày 10 xe mô tô phân khối lớn.

Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, ông Dũng xuất trình một số giấy tờ liên quan quan đến số số xe trên. Tuy nhiên, kết quả xác minh của PC 46 cho thấy, toàn bộ số xe trên đang sử dụng giấy đăng ký xe không đúng hồ sơ gốc.

Đặc biệt, trong số này có 1 xe chưa đăng ký nhưng mang biển kiểm soát 59A3. 000.69, 1 xe mô tô 4 bánh không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, có số máy nhưng không có số khung.

Đáng chú ý hơn, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 5 xe mô tô tại vị trí số khung, số máy có dấu hiệu hàn ghép. Cơ quan chức năng cũng phát hiện các giấy chứng nhận đăng ký có dấu hiệu làm giả hoặc không phù hợp với loại xe bị phát hiện.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Dũng khai nhận số xe trên được ông mua lại từ nhiều nguồn. Sau đó, số xe trên sẽ được ông đem về tân trang rồi rao bán trên các diễn đàn xe mô tô tại các trang web và mạng xã hội Facebook …

Hà Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0