Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Canada chủ trương tăng cường hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Báo Quốc Tế7 tháng trước

Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông sản Canada Lawrence MacAulay cho biết ông sắp có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và Ấn Độ nhằm tăng cường và mở rộng cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Ngày 23/2, Bộ trưởng MacAulay đưa ra tuyên bố trên tại Hội nghị thường niên của Liên đoàn Nông nghiệp Canada, diễn ra ở thủ đô Ottawa.

Canada chủ trương tăng cường hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông sản Canada Lawrence MacAulay. (Nguồn: cbc.ca)

Ông cho biết chuyến thăm và làm việc sẽ kéo dài từ ngày 26/2 ​- 10/3 nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ của Canada với khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung, hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói riêng.

Ông nhấn mạnh, chính phủ Canada vững tin vào tầm quan trọng của thương mại, và coi khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một thị trường ưu tiên.

Ngoài ra, thông qua việc tăng cường các mối quan hệ đối tác thương mại toàn cầu, Chính phủ Canada muốn mở rộng tiếp cận thị trường và tìm kiếm các cơ hội xuất khẩu ra thế giới, qua đó giúp tăng cường năng lực cạnh tranh của các nông dân Canada đồng thời giúp phát triển tầng lớp trung lưu.

Cùng đi với Bộ trưởng MacAulay có đại diện các doanh nghiệp của Canada hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông sản và hải sản.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm, người đứng đầu ngành nông nghiệp Canada sẽ có các cuộc gặp với hai người đồng cấp chủ nhà, cũng như một số gương mặt đại diện để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, mở rộng cơ hội hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2016, Canada xuất khẩu khoảng 187 triệu USD hàng nông sản và hải sản sang Việt Nam và khoảng 912 triệu USD sang Ấn Độ.

Canada hiện là nhà xuất khẩu nông hải sản lớn thứ 5 thế giới và tạo ra 2,2 triệu việc làm trong hai lĩnh vực này.

(theo TTXVN)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0