Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cảnh sát Anh bắt giữ nghi phạm trong vụ Manchester

Công Luận8 tháng trước

Cảnh sát nước này khẳng định Salman Ramadan Abedi, 22 tuổi, hiện sinh sống ở Manchester, gốc Libya, là kẻ tiến hành vụ tấn công khủng bố vào tối 22/5 (theo giờ Anh) tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương.

Người dân giơ cao khẩu hiệu “không đầu hàng” trong buổi tưởng niệm ở quảng trường Albert thành phố Manchester ngày 23/5. Ảnh: Vietnam+

Trước đó, cảnh sát Mỹ đã cho phép giới truyền thông nước này đăng tải danh tính của nghi phạm, bất chấp việc cơ quan cảnh sát và an ninh Anh chưa muốn công bố thông tin này.

Cảnh sát vũ trang Anh đã phong tỏa phố Elsmore ở khu vực Fallowfield nằm ở phía Nam thành phố Manchester và tiến hành lục soát căn nhà của Salman Abedi sau khi dùng thuốc nổ để phá cửa vào nhà.

Cảnh sát cũng đã khám xét nhà của Ismael Abedi, em trai nghi phạm, ở khu vực Chorlton, phía Nam thành phố Manchester, đồng thời tiến hành bắt giữ một người đàn ông 23 tuổi ở gần nơi gia đình của nghi phạm Salman Abedi cư trú trước đây.

Điều này khiến người ta cho rằng Ismael Abedi cũng đã bị cảnh sát tạm giữ.

Chiều 23/5, hàng nghìn người dân Manchester đã tập trung tại Quảng trường Albert ở thành phố Manchester để cầu nguyện và tưởng nhớ những nạn nhân xấu số của vụ tấn công khủng bố vừa qua.

Theo Reuters, Thủ tướng Anh Theresa May ngày hôm qua đã thông báo, Anh đã nâng cấp độ cảnh báo đe dọa khủng bố từ “nghiêm trọng” lên “nguy kịch” sau vụ tấn công liều chết này.

Phát biểu trên truyền hình sau cuộc họp hội đồng phản ứng khủng hoảng của chính phủ, Thủ tướng May cũng cho biết quân đội có thể được triển khai tại các sự kiện công cộng như hòa nhạc hay thể thao.

Cấp độ “nguy kịch” đồng nghĩa với việc một vụ tấn công mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0