Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cáp biển AAG lại gặp sự cố, VNPT chuyển hướng sang cáp APG và SMW3

Báo Lao Động22 tháng trước

Ngay sau khi xảy ra sự cố tuyến cáp biển AAG vào chiều 18.2, VNPT đã mở ứng cứu lưu lượng Internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời một phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt dịch vụ cho khách hàng.  

Tin bài liên quan Cười bể bụng với cách xử lý đứt cáp quang của người dùng Hình ảnh thật chứng minh cá mập cắn đứt cáp quang Internet Việt Nam đang bị ảnh hưởng vì đứt cáp quang biển Đứt cáp quang biển Liên Á, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Đại diện VinaPhone cho biết chiều tối ngày 18.2, tuyến cáp AAG xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, VNPT đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TPHCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng Internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời 1 phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook. Ngoài ra, ngay trong đêm, VNPT đã ưu tiên xử lý định tuyến cho các khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy, tuy có sự cố xảy ra, VNPT vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lưu lượng Internet quốc tế cho khách hàng, VNPT đã tổ chức thực hiện các biện pháp như: tăng cường tuần tra giám sát các cung đoạn cáp quang trên hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn và qua hai cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị đảm bảo an toàn cho các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp CSC; Thực hiện mở rộng 40Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông phục vụ ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu Internet kết nối đi Mỹ.

Bên cạnh đó để đảm bảo các dịch vụ cung cấp nội dung và mạng xã hội phổ biến đối với khách hàng như: Google, Facebook, Youtube,… VNPT đã thực hiện mở rộng các hệ thống caching, có khả năng cache (lưu trữ dữ liệu) rất lớn cụ thể : Google 3650Gbps, Facebook 600Gbps, Akamai 160Gbps,.. đã hỗ trợ cho khách hàng tại hầu hết các Tỉnh/Thành phố lớn trên cả nước nên các dịch vụ youtube, facebook,...vẫn truy cập bình thường mà không phải kết nối qua hướng quốc tế.

Đại diện VNPT khẳng định, đơn vị này đã và đang triển khai các biện pháp nhằm duy trì dịch vụ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng, đồng thời chủ động liên lạc để thông tin và hỗ trợ khách hàng. “Hiện chưa có thời hạn khôi phục, VNPT sẽ thông báo ngay khi có thông tin về thời gian sửa chữa”, đại diện VNPT cho biết.

Thông Chí

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0