Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cặp tình nhân bán “hàng trắng” lãnh 36 năm tù

Báo Lao Động11 tháng trước

Hôm nay (23.2), TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (SN 1992, trú tại Q.1) 20 năm tù, Trần Tuấn Hiếu (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh, bạn trai của Anh) 16 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.  

Theo vụ án, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 22.4.2016, trước nhà số 63 Phan Văn Trị thuộc phường 14, quận Bình Thạnh, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý CA Q.Bình Thạnh bắt quả tang Trần Tuấn Hiếu và Nguyễn Ngọc Mỹ Anh có hành vi cất giấu ma tuý để bán lại cho các đối tượng khác. Thu giữ trong người Hiếu và Anh hơn 100g Methamphetamine. Tiến hành khám xét nơi ở của Anh và trong cốp xe máy Yamaha do Hiếu gửi tại chung cư Mỹ Phước, lực lượng chức năng thu giữ tiếp hơn 600g Methamphetamine và 2 khẩu súng.

Tại cơ quan điều tra, Anh khai là nhận ma tuý từ tên Nam để giao bán lại cho các đối tượng khác. Anh đã nhận ma tuý từ Nam 7 lần; 5 lần đầu Anh nhận 500g ma tuý/lần, lần thứ 6 thì Anh nhận 1kg ma tuý. Cách thức giao nhận của tên Nam là bỏ ma tuý vào cốp xe máy của Nam. Sau đó, người của Nam sẽ chạy xe này đến giao cả chiếc xe cho Anh. Xong Anh sẽ lấy ma tuý trong cốp xe phân ra thành gói nhỏ rồi tiếp tục để lại vào chỗ cũ. Khi người mua của Nam đến nhận hàng thì sẽ tự lấy ma tuý trong cốp xe. Những người này đều có chìa khoá cốp xe và Anh chỉ biết tên biệt danh không rõ lai lịch.

Đến lần thứ 7 thì tên Nam giao cho Anh 1kg ma tuý đá và 2 khẩu súng, khi Anh cùng bạn trai là Trần Tuấn Hiếu thực hiện giao dịch  thì bị bắt như đã nêu trên.

Ngoài ra, Anh cũng khai nhận cũng có đôi lúc Anh kêu Hiếu chở đi giao ma tuý, và có lần khi phân chia ma tuý Anh cũng giữ lại một ít để Anh và Hiếu bán lại cho các đối tượng khác.

Riêng đối với tên Nam, qua điều tra xác định được Nam tên thật là Nguyễn Minh Đức (ngụ tại Hà Nội và thuê căn hô ở chung cư Tân Mỹ thuộc quận 7). Tuy nhiên, khi khám xét căn hộ nơi ở của Đức có gần 10g ma tuý nhưng lúc đó tên Đức không có mặt và cũng không thu thập được dấu vân tay nào để xác định gói ma tuý của ai. Do đó, CQĐT đã tách vụ án này ra, khi nào thu thập đủ chứng cứ có đủ căn cứ khởi tố vụ án đối với Đức.

Phan Hồng - P.B

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0