Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Câu lạc bộ Long An bỏ cuộc, vết nhơ bóng đá nước nhà!

Nông Nghiệp21 tháng trước

CLB Long An phản ứng trọng tài bằng cách đứng chôn chân trên sân để mặc cầu thủ TP.HCM ghi liền 3 bàn liên chiều 19/2 thực sự là một cú sốc với bóng đá nước nhà. Ông Alain Fiard của TP.HCM chứng kiến cảnh tượng này đã thốt lên rằng: Đời cầu thủ và cả lúc sang làm nghiệp HLV, tôi chưa từng chứng kiến chuyện này.

Còn báo chí thế giới rầm rầm đưa tin với hàng tít cũng đầy giật mình. Ví như trang 101 Great Goals viết đây là "biến cố không tưởng" (incredible incident) hay họ dùng từ "insanity in Vietnam" (sự điên rồ ở Việt Nam) để nói về trận đấu này.

Câu lạc bộ Long An bỏ cuộc vết nhơ bóng đá nước nhà

Quyết định gây tranh cãi của trọng tài khiến các cầu thủ Long An bỏ cuộc (Ảnh: Nguyên Huy)

Tờ Eurosport thậm chí còn gay gắt hơn, họ viết: "Một trận đấu tại giải VĐQG Việt Nam đã có những phản ứng kỳ quái mà chúng tôi ít thấy trên sân cỏ".

Thực sự trò hề ở sân Thống Nhất đã khiến rất nhiều người bị sốc, trong đó có Chủ tịch VPF - Võ Quốc Thắng, người từng là Chủ tịch CLB Long An. Ông Thắng là người trực tiếp có mặt trên khán đài dự khán trận đấu và chứng kiến cả cảnh em trai mình là ông Võ Thành Nhiệm đang là Chủ tịch đội bóng hùng hổ lao từ khán đài xuống sân phân bua với trọng tài.

Ông Nhiệm sau đó còn phát biểu: "Trọng tài muốn chúng tôi thua. Muốn vậy thì chúng tôi chiều, cứ đá đi. Bây giờ chúng tôi gỡ lại thì cũng thua tiếp thôi, cầu thủ lại mất sức nữa. Nên chúng tôi cho đội bạn muốn ghi bao nhiêu quả thì ghi".

Cũng chính ông Nhiệm trong cơn tức giận, đã nói tới việc mời công an vào cuộc điều tra. Ông nói: "Tôi chẳng thể hiểu nổi trận đấu này. Tôi nghĩ không phải trọng tài có chuyên môn kém, mà là có vấn đề. Tôi cũng đề nghị công an vào cuộc. Bóng đá Việt Nam mà tiếp tục để những vấn đề này tồn tại sẽ không bao giờ phát triển. Khán giả sẽ quay lưng và chẳng có ai xem nữa. Cá nhân tôi cũng không làm bóng đá nữa".

Không còn cách nào khác, ông Thắng phải làm tới bến để làm gương, để không bị mang tiếng nương tay với đội bóng nhà. Ông Thắng quả quyết: "Đội bóng không có quyền phản ứng phản cảm như vậy. Phải tuân thủ mọi quyết định của trọng tài trên sân. Quan điểm rõ ràng của tôi là như vậy. Đừng vì ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch VPF mà không xử nghiêm".

Câu lạc bộ Long An bỏ cuộc vết nhơ bóng đá nước nhà

Hình ảnh thủ môn Minh Nhựt (Long An) xuất hiện trên mục News (Tin tức) của tờ Goal

Sáng 20/2, sau một đêm, ông Chủ tịch Võ Thành Nhiệm đã gửi lời xin lỗi tới BTC giải và người hâm một cả nước.

"Do quá bức xúc nên bản thân tôi cũng có những sai sót khi phản ứng thiếu kiềm chế. Các cầu thủ cũng đã có những hành động không đẹp mắt, đáng phê phán. Thay mặt đội bóng, trong vai trò Chủ tịch CLB, tôi xin gửi lời xin lỗi đến BTC, khán giả vì những hình ảnh không đáng có ở trận đấu vừa rồi", ông Nhiệm nói.

Cú sốc chưa dừng lại, chiều cùng ngày, vì quá áp lực, ông Nhiệm đã đệ đơn xin từ chức Chủ tịch CLB Long An. Trong đơn, ông Nhiệm viết. "Đây là sự cố, phản ứng không đáng có trong bóng đá chuyên nghiệp và là hành động phản lại niềm tin của người hâm mộ đã đến sân vào chiều 19/2. Tôi thật sự xin lỗi CĐV Long An, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vì đã phụ lòng của tất cả mọi người từ phút 81 trở đi. Tôi cũng thật sự xin lỗi Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Long An đã để xảy ra sự cố gây ảnh hưởng đến công ty và cho bóng đá Long An.

Là người đứng đầu công ty, tôi xin nhận hình thức kỷ luật cao nhất là từ nhiệm vị trí Chủ tịch CLB Long An".

CLB Long An được thành lập năm 2000, họ từng giành 2 chức vô địch V-League (2005, 2006) và 3 lần giành ngôi Á quân (2003, 2007, 2008). Sự cố trên sân Thống Nhất đã vấy đen lên lịch sử 16 năm phát triển của đội bóng này.

Hà Thành

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0