Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cầu thủ Long An 'chết lặng' khi nhận án phạt của VFF

Huỳnh Quang Thanh và Nguyễn Minh Nhựt đều bất ngờ khi bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam cấm thi đấu hai năm sau vụ bê bối ở vòng sáu V-League 2017.

“Tôi đã chết lặng khi nhận tin án phạt dành cho mình”, thủ môn Minh Nhựt chia sẻ với VnExpress. “Tôi biết mình sai rồi và chỉ nghĩ bị phạt khoảng ba hay năm trận chứ không nghĩ mức án nặng đến vậy. Tôi mong VFF xem xét giảm án vì đời cầu thủ của tôi không còn dài nữa”.

Minh Nhựt năm nay 31 tuổi và từng thi đấu cho nhiều đội bóng như An Giang, HAGL, Quảng Nam trước khi về đầu quân cho Long An mùa này với hợp đồng một năm. Thủ môn người An Giang có hoàn cảnh khá khó khăn. Bên cạnh vợ và hai con nhỏ, anh còn phải lo cho mẹ bị bệnh thận nhiều năm nay.

cau-thu-long-an-chet-lang-khi-nhan-an-phat-cua-vff

Minh Nhựt không nghĩ án phạt dành cho anh lại nặng hơn nhiều so với nhận định ban đầu. Ảnh: .

“Tôi không biết làm gì khác một khi không còn bóng đá. Nếu không được giảm án, tôi coi như mất sự nghiệp”, Minh Nhựt nói thêm. “Chúng tôi biết hành động của mình là sai nhưng nó bắt nguồn từ việc trọng tài làm chúng tôi ức chế và nóng giận. Chúng tôi mất kiểm soát nên mới có những hành vi như thế chứ không phải chủ đích ban đầu. Cuộc đời ai cũng có sai sót và chúng tôi đã biết lỗi nhưng án phạt này sẽ triệt đường sống của chúng tôi”.

Quang Thanh cũng chung tâm trạng như đồng đội khi biết tin từ VFF. “Án phạt như thế là quá nặng, tôi chưa bao giờ nghĩ tới”, anh nói. “Chúng tôi phản ứng trên sân là cả một tập thể và tôi cũng không phải người cầm đầu. Tôi cũng đã hỏi trọng tài Nguyễn Trọng Thư về quyết định trên, nhưng ông ấy trả lời không thoả đáng nên tôi mới bất bình và phản ứng như thế”.

Cầu thủ người TP HCM cũng cho biết anh sẽ kiến nghị lên đội bóng và VFF để xin giảm án. “Nếu không được xem xét, tôi sẽ giải nghệ để về kinh doanh cùng gia đình”, cầu thủ năm nay 33 tuổi cho biết.

cau-thu-long-an-chet-lang-khi-nhan-an-phat-cua-vff-1

Buổi tập trên sân của đại bản doanh CLB Long An với Quang Thanh và Minh Nhựt có thể là buổi tập cuối cùng trong đời cầu thủ của họ. Ảnh: .

Tối 21/2, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các án phạt cá nhân và tập thể CLB Long An vì hành vi đứng im để TP HCM ghi ba bàn trong trận đấu vòng 6 ở V-League cuối tuần qua. Theo đó, Quang Thanh và Minh Nhựt bị cấm thi đấu hai năm. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm hoạt động bóng đá trong ba năm. CLB Long An bị phạt 100 triệu đồng.

Đức Đồng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0