Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chặn đứng một loạt âm mưu tấn công khủng bố

Báo Chính Phủ21 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/2, cơ quan an ninh các nước Pháp, Tây Ban Nha, Bahrain, Ai Cập cho biết đã ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố. Còn tại Mỹ, Tổng thống Donal Trump lên án hàng loạt vụ đe dọa đánh bom nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở nước này. -

Cơ quan an ninh Pháp đã bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi âm mưu tấn công khủng bố trong chiến dịch truy quét tại các thành phố Clermont-Ferrand, Marseille và thủ đô Paris. Hiện các đối tượng này đang bị thẩm vấn.

Pháp vẫn đang đặt tình trạng an ninh quốc gia ở mức cảnh báo cao sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong vòng 2 năm trở lại đây khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Ngày 21/2, cảnh sát Tây Ban Nha đã phải nổ súng chặn 1 xe tải chở nhiều bình ga chạy ngược chiều với tốc độ cao trên một con đường ở Barcelona và bắt giữ lái xe người Thụy Điển do lo ngại xảy ra tấn công khủng bố bằng xe tải.

Tây Ban Nha đã nâng mức cảnh báo an ninh sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại Pháp, Bỉ và Đức thời gian qua.

Cùng ngày, nhà chức trách Bahrain tuyên bố đã chặn đứng một âm mưu khủng bố lớn và bắt giữ 20 phần tử định chạy trốn sang Iran bằng đường biển.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ, 4 phụ nữ bị cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay cho những kẻ định chạy trốn, trong khi 1 đối tượng đã thừa nhận sát hại 1 cảnh sát vào ngày 29/1.

Tại Ai Cập, lực lượng an ninh đã bắt giữ 12 phiến quân tại tỉnh Bắc Sinai, tịch thu nhiều vũ khí, phương tiện và chặn đứng một vụ tấn công bằng bom xe.

Lực lượng an ninh còn phá hủy 3 xe mô tô và 7 vị trí ẩn náu của phiến quân với một khối lượng lớn thuốc nổ được tìm thấy.

Tại Mỹ, cũng trong ngày 21/2, Tổng thống Donald Trump lên án những đe dọa nhằm vào cộng đồng và các trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Do Thái.

Từ đầu năm đến nay, Hiệp hội Trung tâm cộng đồng Do Thái Bắc Mỹ đã ghi nhận 69 vụ đe dọa đánh bom tại hàng chục trung tâm ở 27 bang của Mỹ và một tỉnh của Canada. Đỉnh điểm là ngày 20/2 khi có khoảng 10 trung tâm đã phải sơ tán vì những lời đe dọa đánh bom giả này.

Bên cạnh những lời đe dọa, cuối tuần qua, khoảng 170 tấm bia tại một trung tâm của người Do Thái ở St. Louis, bang Missouri đã bị phá hủy. Nhiều đối tượng còn tuyên truyền việc bài người Do Thái bằng hình vẽ và khẩu hiệu tại những nơi công cộng./.

Thanh Phương (tổng hợp)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0