Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

‘Chân gỗ’ một thời của U19 Việt Nam được báo ngoại tâng bốc

Người Đưa Tin21 tháng trước

Thi đấu ấn tượng thời gian gần đây, cựu tuyển thủ U19 Việt Nam nhận lời khen từ truyền thông quốc tế.

Hôm 20/2 theo giờ địa phương, tờ Four Four Two phiên bản Malaysia đã xuất bản một bài viết, nêu lên 20 gương mặt dưới 20 tuổi có tương lai xán lạn ở khu vực Đông Nam Á.

Đáng chú ý, trong danh sách này, Hà Đức Chinh và Hồ Minh Dĩ của Việt Nam cũng được ngợi ca.

Người viết tỏ ra khá am hiểu về nền bóng đá nước Việt. Tác giả nhận định về tiền đạo của SHB Đà Nẵng – Đức Chinh:

“Đức Chinh trước đây được gắn với biệt danh ‘chân gỗ’, nhưng suốt 18 tháng qua, anh đã có những tiến bộ vượt bậc. Cầu thủ 19 tuổi là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của U20 Việt Nam trong hành trình giành vé đến U20 World Cup kỳ diệu”.

Chân sút quê Phú Thọ nhận những lời khen: “Đức Chinh là mẫu trung phong hiện đại, luôn tràn đầy năng lượng và chạy chỗ thông minh. Anh ấy có tốc độ, kỹ thuật, đe dọa với đối phương ở cả trên không lẫn mặt đất”.

Thực tế, sau khi đầu quân cho đội bóng sông Hàn từ V.League 2017, Hà Đức Chinh đang chứng minh được giá trị. Anh ghi tới 6 bàn trên mọi mặt trận chỉ sau 6 trận ra sân. Đây là một hiệu suất đáng nể, khiến ngay cả những tiền đạo ngoại chất lượng cũng phải xem chừng.

‘Chân gỗ’ một thời của U19 Việt Nam được báo ngoại tâng bốc

Hà Đức Chinh.

Đối với Hồ Minh Dĩ, Four Four Two viết: “Minh Dĩ từng bị cho là không thích hợp để trở thành cầu thủ. Năm 11 tuổi, anh thi vào lò PVF chỉ với chiều cao 1,31m cùng cân nặng 27 kg.

Thời điểm này, dù cao khiêm tốn (1m59) nhưng Minh Dĩ là ngôi sao chạy cánh rất đáng xem. Sau khóa đào tạo ở PVF, anh gia nhập CLB Hà Nội FC. HLV trước đây của Minh Dĩ nói anh sở hữu tài năng đáng kinh ngạc, có khả năng chuyền và dứt điểm ấn tượng”.

Tác giả khép lại: “Trong đội hình U20 Việt Nam giành vé đến World Cup, Minh Dĩ có suất đá chính bên hành lang trái. Anh chính là ngôi sao tấn công tương lai của Việt Nam nói riêng, của Đông Nam Á nói chung”.

Trong 10 cầu thủ đầu tiên tuộc top 20 U20, 8 cái tên khác bên cạnh 2 tuyển thủ Việt Nam là Alex Gersbach – Úc, Pandi Lestaluhu – Indonesia, Worachit K. – Thái Lan, Safawi Rasid – Malaysia, Daniel Da Silva – Úc, Supachai Chaided – Thái Lan, Marco Casambre – Philippines và Supachok Sarachat – Thái Lan.

Ở phần 2, rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều cầu thủ Việt Nam khác xuất hiện trong danh sách này.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0