Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Châu Á khan hiếm nhà giá rẻ

Cafeland - Theo một nghiên cứu gần đây của JLL, nguồn cung nhà ở giá rẻ tại các nước trong khu vực châu Á ngày càng khan hiếm do nhu cầu lớn của người mua. Trong tương lai gần, nguồn cung hạn chế lại càng đẩy giá nhà ở các thành phố này tiếp tục tăng lên.

Châu Á khan hiếm nhà giá rẻ

Hồng Kông vẫn là thành phố giữ vị trí đầu bảng về giá nhà ở đắt đỏ nhất thế giới trong 7 năm nay và là thị trường có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu. Trong tương lai gần, mức giá đắt đỏ này không có dấu hiệu chững lại.

Ingrid Cheh, Giám đốc nghiên cứu thị trường Hong Kong của JLL cho biết, theo quan điểm của người mua, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ yếu trên thị trường Hồng Kông. Với rổ hàng rất ít sự lựa chọn, thiếu các chính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thứ cấp và nhu cầu thì không ngừng tăng cao, số lượng căn hộ mới được chào bán sẽ tiếp tục hấp thụ nhanh chóng.

Trong bối cảnh như vậy, giá trị vốn sẽ tăng 10-15% trong năm 2017, ngay cả khi nơi đây đang áp dụng các quy tắc thế chấp chặt chẽ và dự kiến về việc tăng lãi suất thế chấp.

Không chỉ riêng Hồng Kông, có khá nhiều thành phố tương tự thuộc khu vực châu Á giá nhà đang ngày càng đắt đỏ.

Tại Mumbai, một loạt những nguyên nhân như diện tích đất hạn hẹp do địa hình, chính sách của chính phủ và nhân khẩu học đã dẫn đến việc giá nhà ở tăng cao.

Trong khi đó, giá nhà ở tại các thành phố của Trung Quốc luôn nằm trong nhóm cao trong 5 năm qua. Bắc Kinh và Thượng Hải xếp hạng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách các thị trường có giá nhà đắt nhất trên thế giới.

Joe Zhou, Giám đốc nghiên cứu thị trường Trung Quốc của JLL cho biết, nhu cầu nhà ở khổng lồ cũng như nhu cầu được ở trong ngôi nhà mà mình nắm quyền sở hữu tại những thành phố này đã khiến lượng tồn nhà ở tại những thị trường này rất thấp và giá nhà ở các khu đô thị lớn của châu Á không ngừng leo thang.

Diệu Trang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0