Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chạy xe Uber hay Grab thu nhập ổn và chính sách tốt hơn?

Tôi vừa mua xe riêng, định chạy thử Uber hoặc Grab vì thu nhập nghe nói ổn định. Tuy nhiên, tôi chưa nắm rõ ưu, nhược điểm về chính sách của từng bên nên vẫn còn khá băn khoăn. (Châu Giang, Hà Nội)

Trước đây tôi lái xe thuê, chuyên chạy hợp đồng đi các tỉnh nhưng nay do muốn được làm việc trong nội thành nên vừa mua xe để chạy thử taxi Uber hoặc Grab. Thu nhập chạy cho Uber hay Grab tôi nghe nói khá ổn lại chủ động được về giờ giấc nhưng chưa biết cụ thể ra sao.

Độc giả hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Theo như tôi tìm hiểu, cả Uber và Grab đều thu phí hoa hồng 20% trên doanh thu nhưng tôi chưa biết chính sách cụ thể với các lái xe thế nào? Nếu chạy chăm chỉ, thu nhập tháng của mỗi xe khoảng bao nhiêu? Tôi phải đóng những chi phí nào? 

Taxi Uber và Grab ở Việt Nam khác gì nhau?

Cũng có người cảnh báo, mua xe để chạy Uber và Grab chưa chắc đã "ăn" bằng taxi truyền thống bởi ngoài tiền trả hoa hồng cho ứng dụng gọi xe, tài xế phải trả khá nhiều chi phí, từ khấu hao, xăng dầu đến nộp thuế, phí cho các bên liên quan. Bên cạnh đó, nếu chạy các cuốc xe mà khách hàng có mã khuyến mại, được giảm giá, khả năng cao sẽ không được công ty trả tiền khuyến mại ngay. Nếu như vậy thì có ảnh hưởng nhiều đến doanh thu không?

Quả thực, tôi đang khá băn khoăn nên nhờ các tài xế đang chạy Uber và Grab chia sẻ kinh nghiệm thực tế và cho lời khuyên. Mong các anh giúp tôi phân tích vài ưu, nhược điểm của cả hai để tôi lựa chọn phương án tốt nhất.

Châu Giang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
  • 0
  • 0