Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chị ôm em khóc nức nở vì bản án 'không tố giác tội phạm’

Người Đưa Tin7 tháng trước

Ngay sau khi nghe HĐXX tuyên án bị cáo Tuấn 7 tháng tù giam về tội Che giấu tội phạm, Ngoan đã ôm em trai khóc nức nở giữa tòa.

Ngày 27/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo Hoàng Thị Ngoan (58 tuổi, trú tại Hà Nội); Trần Thị Tâm (44 tuổi, trú tỉnh Nghệ An); Đinh Tuyết Minh (50 tuổi, trú tại Hà Nội) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 10/6/2016, Trần Thị Tâm (bạn tù của Đinh Tuyết Minh), từ Nghệ An ra Phú Thọ rồi ghé nhà Minh chơi. Tại đây, hai người rủ nhau mua bán ma túy đá.

Vào dịp lễ hội Đền Gióng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội), Minh đi chơi. Lúc này, tình cờ nghe thấy Hoàng Thị Ngoan nói được tiếng Trung Quốc, nên Minh chủ động đến làm quen và xin số điện thoại.

Biết Ngoan thường sang Trung Quốc lấy hàng hóa về bán, Minh đặt vấn đề nhờ mua ma túy đá. Ngoan nhận lời nhưng bảo chờ tìm hiểu, vì Ngoan không quen giá cả và người bán hàng này.

Trong lúc 2 người đang liên lạc, trao đổi thông tin với nhau thì Hoàng Minh Tuấn (em trai Ngoan) nghe được. Biết chị đang có ý định buôn bán ma túy, Tuấn không đồng tình, nhưng sau khi ngăn cản Ngoan không được, Tuấn đã mặc kệ chị.

Chị ôm em khóc nức nở vì bản án 'không tố giác tội phạm’

Tại phiên tòa, Ngoan thừa nhận mọi hành vi để mong em trai không bị phạt tù

Ngày 19/6/2016, Ngoan đón xe lên cửa khẩu Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) để mua ma túy đá của một người Trung Quốc. Đến khoảng 18h cùng ngày, Ngoan quay về Hà Nội, vào nhà em trai để cất số ma túy đá này trong tủ đồ.

Sau khi biết Ngoan đã có hàng, Minh gọi điện cho Tâm thỏa thuận mua bán 1,5kg ma túy đá với giá 400 triệu. Tâm đồng ý và yêu cầu mang vào Nghệ An gấp.

Sáng 20/6/2016, thấy Tuấn lái xe ô tô chở vợ con đi du lịch biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), Ngoan cũng xin đi theo. Ngoan bỏ ma túy đá vào túi đồ nhưng không cho ai biết. Khi đi qua tỉnh Thanh Hóa, Ngoan gọi điện thoại cho Minh hẹn địa điểm gặp nhau và giao hàng.

Trưa 20/6/2016, tại đường Nguyễn Sinh Sắc (TP Vinh), Ngoan đang giao hàng cho Minh thì bị Công an thành phố Vinh bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 1.397,465g Methamphetamin. Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Tâm và Tuấn.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên án 3 bị cáo Minh, Tâm, Ngoan, mỗi bị cáo 20 năm tù. Riêng bị cáo Hoàng Minh Tuấn, mặc dù đã biết chị mình đang buôn bán ma túy nhưng không tố giác nên bị phạt 7 tháng tù giam.

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, Ngoan đã ôm chầm lấy em trai òa khóc, xin lỗi Tuấn vì đã làm liên lụy. Nhiều người chứng kiến cảnh này đã phải thở dài. Đây là bài học xứng đáng cho những kẻ mê muội trước đồng tiền mà đã đẩy người thân vào cảnh tù tội.

Anh NgọcXem thêm video:

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0