Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chính phủ Nga thông qua thỏa thuận an toàn hàng không với Ai Cập

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Thỏa thuận này nhằm giám sát việc thực hiện những biện pháp an ninh tại các sân bay của Ai Cập, một phần trong kế hoạch nhằm khôi phục các chuyến bay

Hãng tin TASS của Nga ngày 17/2 đưa tin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký một sắc lệnh, trong đó tuyên bố "thời điểm nối lại các chuyến bay phụ thuộc vào việc phía Ai Cập đáp ứng tất cả các yêu cầu về an toàn hàng không". Sắc lệnh cũng cho biết Chính phủ Nga đã thông qua thỏa thuận về an toàn hàng không với Ai Cập và các đại diện của Nga sẽ thực hiện giám sát các biện pháp an ninh tại các sân bay quốc tế của Ai Cập.

Chính phủ Nga thông qua thỏa thuận an toàn hàng không với Ai Cập

Các chuyến bay thẳng giữa Nga và Ai Cập "rất có thể" sẽ được nối lại trong khoảng thời gian từ cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm nay. (Nguồn: RT)

Nga đã gửi nhiều đoàn chuyên gia tới Ai Cập nhằm kiểm tra quy trình đảm bảo an ninh hàng không tại các sân bay Ai Cập kể từ khi các chuyến bay giữa hai nước bị đình chỉ sau vụ rơi máy bay chở khách Nga ở bán đảo Sinai khiến tất cả 224 hành khách và phi hành đoàn, chủ yếu là người Nga, thiệt mạng. Chiếc máy bay này thuộc gặp nạn sau khi cất cánh từ thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập. Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathy dự kiến sẽ ký thỏa thuận song phương này trong chuyến thăm Moscow, tuy nhiên cho tới nay thời gian của chuyến thăm vẫn chưa được công bố.

Trước đó, hãng tin TASS cũng cho hay các chuyến bay thẳng giữa Nga và Ai Cập "rất có thể" sẽ được nối lại trong khoảng thời gian từ cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, khả năng này vẫn chưa thể chắc chắn bởi theo một nguồn tin giấu tên, những biện pháp đảm bảo an toàn hàng không của phía Ai Cập dù đã được tăng cường song chưa đáp ứng các yêu cầu. Nguyên nhân là do các thiết bị sinh trắc học nhằm kiểm tra dấu vân tay và quét võng mạc chưa được lắp đặt xong. Tại Hurghada và Sharm El-Sheikh, các thiết bị này đang được vận hành song chỉ ở chế độ thử nghiệm.

Minh Huy(theo TASS)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0