Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chính thức chọn được đơn vị “tranh” giải thưởng hơn 6 tỉ chống ùn tắc ở Hà Nội

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 21.2, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, cuộc thi đã chọn được những đơn vị để chính thức "tranh tài".

"Ngày hôm qua 20.2, Hội đồng thi tuyển đã họp và chọn ra 6 đơn vị để bắt đầu cuộc thi. Tính từ thời điểm này, Hội đồng sẽ triển khai lựa chọn phương án tổ chức giao thông được các đơn vị đưa ra" - ông Tuấn nói.

Khi được hỏi thông tin về các đơn vị chính thức dự thi, ông Tuấn cho biết Sở GTVT sẽ họp báo công bố rộng rãi nên chưa cung cấp thông tin ngay.

Trước đó, Sở GTVT đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội. 

Một trong những nội dung thi tuyển nhằm mục tiêu quản lý phương tiện giao thông, xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tiến tới dừng hoạt động xe máy lưu thông trong khu vực nội đô.

Đây là cuộc thi do UBND TP.Hà Nội tổ chức. Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cùng với 15 thành viên đến từ UBND TP, các sở, ban, ngành của Hà Nội, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Ủy ban ATGT Quốc gia, tổ chức JICA (Nhật Bản) và một số nhà khoa học, chuyên gia.

Chính thức chọn được đơn vị “tranh” giải thưởng hơn 6 tỉ chống ùn tắc ở Hà Nội ảnh 1

Ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT (đứng) phát biểu tại buổi giao ban.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19.1 đến hết ngày 23.1 tại Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội. Hình thức là thi tuyển hạn chế, thông qua việc tuyển chọn năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín.

Theo quy định được Ban tổ chức đưa ra, đơn vị đăng ký phải cam kết đảm bảo đầy đủ điều kiện hành nghề tư vấn thiết kế giao thông vận tải theo quy định pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với chức năng và quy mô dự án.

Hồ sơ năng lực của tổ chức tư vấn phải có văn bản liên quan đến tư cách hoạt động tư vấn thiết kế lĩnh vực giao thông vận tải, quy hoạch.

Bản khai năng lực tổ chức, cá nhân phải nêu rõ tên, địa điểm các công trình đã tham gia thiết kế, đã xây dựng. Điều kiện năng lực đối với tổ chức tư vấn thiết kế là Hạng 1, còn đối với năng lực cá nhân là phải chủ trì thiết kế xây dựng công trình Hạng 1.

Mỗi đơn vị được lựa chọn để xét phương án tổ chức giao thông sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ là 25 nghìn USD. Còn ý tưởng đạt giải nhất sẽ nhận phần thưởng tương đương 200 nghìn USD (hơn 4 tỷ đồng), giải nhì nhận 100 nghìn USD (hơn 2 tỷ đồng).

Cao Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0