Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chủ đầu tư Linh Tây TOWER có dấu hiệu thiếu minh bạch

Nông Nghiệp8 tháng trước

Cư dân mua nhà tại dự án Linh Tây TOWER (TP.HCM) đang lo lắng khi đã đầu tư tài sản lớn vào tòa nhà mà Cty Cổ phần địa ốc dầu khí không thực hiện đúng cam kết theo quy định: không đấu nối với hệ thống nước sạch, hệ thống hạ tầng không đảm bảo.

Thất hứa

Tòa nhà Linh Tây TOWER do Cty Cổ phần địa ốc dầu khí làm chủ đầu tư được xây dựng tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM. Cty CP địa ốc dầu khí hiện có địa chỉ tại tầng 3, tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chủ đầu tư Linh Tây TOWER có dấu hiệu thiếu minh bạch

Tòa nhà Linh Tây TOWER

Dự án này ban đầu là của Cty TNHH sản xuất Thương mại - Xây dựng - Khách sạn Tân Hải Minh làm chủ đầu tư. Năm 2007 đơn vị này ký hợp tác đầu tư với Cty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam, sau này là Cty CP địa ốc dầu khí.

Sau hàng loạt các biến cố về thị trường bất động sản, khó khăn về tài chính, chậm tiến độ nhiều lần đến nay dự án đang bàn giao cho người dân. Tuy nhiên, khi vào ở người dân đang rất lo lắng về chất lượng công trình, cũng như việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng của chủ đầu tư. Hầu hết các hộ dân khi nhận bàn giao nhà đều rất bức xúc vì nhiều hạng mục công trình còn dang dở, các văn bản giấy tờ liên quan không có.

Ông Nguyễn Thế Hùng, người dân ở tòa nhà Linh Tây TOWER cho biết: Không gian cảnh quan chưa hoàn thiện, khi hỏi chủ đầu tư về các giấy tờ liên quan thì bị từ chối.

Ông Cao Sơn Lâm cũng là cư dân tại đây bức xúc nói: Chủ đầu tư thực hiện không đúng tiến độ. Biên bản bàn giao nhà rất sơ sài không thấy giấy chứng nhận Sở Xây dựng, PCCC về tính pháp lý chưa đảm bảo.

Trước ý kiến của người dân về dự án Linh Tây TOWER, phóng viên đã đến Cty CP địa ốc dầu khí đề nghị cung cấp thông tin về dự án. Ông Nguyễn Trần Việt, kế toán trưởng, kiêm trợ lý tổng giám đốc, người phát ngôn của công ty, cho biết: Mọi thủ tục, điện nước, phòng cháy chữa cháy sẽ đáp ứng đầy đủ trong tháng 4.

Nói là vậy nhưng Cty lại từ chối cung cấp tài liệu chứng minh khi được yêu cầu.

Quản lý nhà nước ở đâu?

Đem vấn đề này trao đổi với ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM và đề nghị cho biết dự án tòa nhà Linh Tây TOWER có thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật hay chưa, nhưng phóng viên cũng chỉ nhận được sự im lặng khó hiểu từ lãnh đạo Sở Xây dựng TP.

Thời gian qua, có quá nhiều dự án chung cư cao tầng ở Hà Nội và TP.HCM không thực hiện đầy đủ các quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản và người dân luôn là người phải chịu thua thiệt. Có tòa nhà khi người dân đến ở thì mới phát hiện là không có nước sạch, phải dùng nước giếng khoan. Có nơi cứ đến mùa mưa là bị ngập nước vì hệ thống cống không được đấu nối đồng bộ với hệ thống thoát nước của thành phố. Thậm chí nhiều dự án người dân không làm được sổ đỏ vì chủ đầu tư thiếu các thủ tục theo quy định nên không thể hoàn công, cá biệt có dự án còn bị chính chủ đầu tư đem đi cầm cố ngân hàng.

Luật Kinh doanh bất động sản quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và trách nhiệm của các cơ quan hữu quan như: Sở Xây dựng, Phòng cháy chữa cháy... Nhưng trên thực tế vẫn có quá nhiều dự án không thực hiện đúng theo quy định.

Luật Kinh doanh bất động sản quy định: chủ đầu tư phải công khai, minh bạch với khách hàng và người dân giấy chứng nhận của Sở Xây dựng đã hoàn thành việc kết nối điện, nước của dự án, chứng nhận về đảm bảo phòng cháy, chữa cháy trước khi hoàn tất các thủ tục giao nhận nhà. Phải chăng Công ty Cổ phần địa ốc dầu khí có gì khuất tất?

MẠNH PHƯƠNG - NAM PHƯƠNG

MẠNH PHƯƠNG - NAM PHƯƠNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0