Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: “Sức khỏe của tôi ổn định“

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 18.2, Chủ tịch UBNDTP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi thăm và gặp mặt Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội. Gần kết thúc buổi gặp gỡ, người đứng đầu chính quyền thủ đô đã nhận được một số câu hỏi về tình trạng sức khỏe của mình.

Trước sự quan tâm của giới văn nghệ sĩ, ông Chung đã bày tỏ lòng cảm ơn, không ngần ngại chia sẻ về tình trạng của bản thân mình. Ông cho biết, sau khi đi nước ngoài chữa bệnh thì tình trạng sức khỏe của ông bình ổn. "Việc này không có gì phải giấu giếm", ông nói.

Người đứng đầu chính quyền thủ đô chia sẻ: Từ đầu năm 2015, ông phát hiện polyp sát trực tràng. Khi nhiều người còn đang bàn tán, ông Chung kể tiếp, nhờ giáo sư Trần Bình Giang (một trong những chuyên gia nội soi ở Việt Nam - PV), ông được giới thiệu sang Pháp gặp một giáo sư sinh năm 1949. Vị này làm giám đốc phụ trách kỹ thuật một trung tâm nghiên cứu. Sau khi trao đổi, ông giáo sư bảo ông Chung về suy nghĩ 3 tháng rồi trả lời "có mổ hay không".

Chủ tịch Hà Nội thông tin, vào tháng 4.2015, ông trở lại Pháp kiểm tra và quyết định phẫu thuật vì polyp kích thước 0,5x1 cm để lâu có thể gây ung thư. Một năm sau ca phẫu thuật polyp, ngày 30.4.2016, ông Chung đi kiểm tra sức khỏe và phát hiện phổi có một nốt kích thước 5,7mm, khi hỏi bác sĩ thì "5 người nói 5 kiểu", ông kể và cho biết, chỉ số ung thư phổi của một người bệnh từ 2.5 trở lên, còn chỉ số của ông là 1.18. 

Sau đó, vào khoảng tháng 9.2016, ông Chung tiếp tục sang Pháp điều trị. Ông lựa chọn Pháp là nơi gửi gắm căn bệnh của mình là bởi tin tưởng vào kĩ thuật của họ, ngoài ra, ông vì lo việc ở Việt Nam mà nằm viện vài ngày thì người vào thăm cũng đủ khiến bệnh thêm bệnh.

Từ đó đến nay, ông Chung đi làm mà không cần dùng loại thuốc gì. "Đến nay sức khỏe tôi đã trở lại bình thường" - người đứng đầu chính quyền thủ đô chia sẻ. 

“Mỗi khi đi tôi phải báo cáo Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương, Ban bí thư, Thường trực Thành ủy, báo cáo Thủ tướng. Khi về, trong vòng 7 ngày phải báo cáo kết quả, thế nên đây là việc công khai, không có gì phải giấu giếm” - ông Chung cho biết thêm.

Polyp trực tràng là những khối u lồi vào trong lòng trực tràng, chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc trực tràng, là sự phì đại của biểu mô tuyến quanh một trục liên kết mạch ở trực tràng. Ở lứa tuổi trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi, bệnh polyp trực tràng thường xuất hiện và gây phiền toái trong cuộc sống, nếu không phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.

Cao Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0