Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chủ tịch Nước vinh danh 134 Thầy thuốc Nhân dân

Báo Lao Động10 tháng trước

Tối 27.2, Bộ Y tế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm biểu dương những nỗ lực tích cực của ngành trong việc thực hiện đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đến dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều ban ngành.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nêu rõ những thành công của ngành y tế trong thời gian qua. Với quan điểm "Đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế Việt Nam theo hướng Công bằng - Hiệu quả - Phát triển", ngành y tế không ngừng được củng cố, mở rộng, phát triển và đổi mới toàn diện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và tiếp nhận các dịch vụ y tế có chất lượng, chủ động phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh ngay tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức. “Thời gian qua, chúng ta không phủ nhận trong đội ngũ những người thầy thuốc vẫn còn những điều vướng bận và chưa được người bệnh hài lòng ở nơi này hay nơi khác, nhưng họ đã có những sự đóng góp và hy sinh thầm lặng cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, cho sự phát triển đi lên của toàn xã hội. Trước những thách thức và đòi hỏi của cuộc sống, bệnh tật ngày càng nhiều, xã hội cần sự tận tình, sự đồng chia sẻ nhiều hơn nữa của đội ngũ y bác sĩ để nâng cao vấn đề y đức và chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Có như vậy chúng ta mới thấm nhuần câu nói của Đại danh y Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: “Không có nghề nào đạo đức bằng nghề y và không nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức” – Bộ trưởng Tiến nói. 

Chủ tịch Nước vinh danh 134 Thầy thuốc Nhân dân ảnh 1

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: TD)

Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam  Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu của ngành y tế trong những năm gần đây, đặc biệt, ngành y tế đã có nhiều nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, qua đó góp phần to lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở, ngày càng được củng cố và phát triển. Công tác y tế dự phòng được chú trọng, nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Các dịch vụ y tế ngày một đa dạng, chất lượng được nâng lên rõ rệt, nhiều cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ; kỹ thuật y học tiên tiến được chuyển giao xuống tuyến dưới, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện để nhân dân được thụ hưởng những thành tựu khoa học - kỹ thuật của nhân loại. Cùng với đó, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế có bước chuyển biến tích cực, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với ngành y tế nước nhà.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực phấn đấu, những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn và những kết quả đáng trân trọng của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc trong những năm qua; nhiệt liệt chúc mừng 134 thầy thuốc được vinh dự phong tặng danh hiệu cao quý “Thầy thuốc Nhân dân”, 1.654 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” và 6 cán bộ ngành y tế được trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”” - Chủ tịch Nước nhấn mạnh.

Chủ tịch Nước vinh danh 134 Thầy thuốc Nhân dân ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại lễ Kỷ niệm (Ảnh: TD)

Cũng tại lễ kỷ niệm, 134 thầy thuốc được Chủ tịch Nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, 6 cá nhân thuộc ngành y tế được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” và nhiều thầy thuốc xuất sắc đang công tác trong các lĩnh vực khác nhau của ngành y tế đã được vinh danh. 

Thùy Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0