Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chủ tịch xã dẹp lấn chiếm đường sắt bị đe dọa “lấy đôi mắt”

Báo Lao Động6 tháng trước

Ngày 13.4, ông Bùi Ngọc Thao - Chủ tịch UBND xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai - cho biết, đã gửi báo cáo lãnh đạo huyện Trảng Bom can thiệp khi ông liên tiếp nhận được các tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung đe dọa tính mạng, sức khỏe của ông. Hiện UBND huyện Trảng Bom đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra vụ việc.  

Ông Thao cho biết: Lúc 18h58 ngày 28.2, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: “Cứ giải tỏa đi Thao chúng tao không cần nữa chỉ cần đôi mắt của mày thôi Thao, thù này quyết phải trả kể cả lâu dài”.

Đến ngày 4.3, ông nhận được 2 tin nhắn với nội dung từ một số điện thoại lạ khác, với nội dung: “Ông Thao ông để cho chúng tôi yên ổn làm ăn thì ông cũng được yên còn ác sẽ gặp ác quy luật mà ông, tất cả vì cuộc sống bất chấp” và tin nhắn: “Ông Thao ông để chúng tôi yên ổn làm ăn thì ông cũng yên, ông hại chúng tôi thì chó cùng phải cắn đau thôi ông biết câu này chứ”.

Ông Thao cho biết: Khi gọi lại vào các số điện thoại có nội dung đe dọa thì đã tắt máy.

Chủ tịch xã dẹp lấn chiếm đường sắt bị đe dọa “lấy đôi mắt” ảnh 1

Tin nhắn đe dọa - ảnh S.L

Theo ông Thao, từ trước tết, UBND xã Hố Nai 3 đã tổ chức ra quân, kiểm tra xử lý các hộ dân lấn chiếm an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Hiện nay, UBND xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom đang lập thủ tục cưỡng chế 45 hộ gia đình, cá nhân tự ý dựng lều quán, nhà tạm và công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt trên địa bàn xã Hố Nai 3.

Cán bộ địa chính xã phối hợp với công an xã, ban ấp Ngũ Phúc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 45 trường hợp trên và tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ra 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 31 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả (do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính) trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tuy nhiên các trường hợp vi phạm vẫn không chấp hành, UBND xã Hối Nai 3 ban hành quyết định cưỡng chế và đang xin ý kiến Phòng tư pháp huyện Trảng Bom để thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

SỸ LÊ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0