Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chứng khoán London lao dốc sau vụ khủng bố ở Manchester

Báo Quốc Tế5 tháng trước

Thị trường chứng khoán London đã chứng kiến một ngày giao dịch ảm đạm trong bối cảnh không khí đau buồn đang bao trùm tại Anh sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Manchester.

Đây được xem là chấm đen trong bức tranh khởi sắc của thị trường chứng khoán châu Âu khi các chỉ số chứng khoán khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đồng loạt tăng điểm với dữ liệu lạc quan.

Chứng khoán London lao dốc sau vụ khủng bố ở Manchester

Ảnh minh họa: Sàn chứng khoán London. (Nguồn: Telegraph)

Chốt phiên giao dịch ngày 23/5, FTSE 100 - chỉ số cổ phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London (LSE), giảm 0,2% điểm sau khi chứng kiến các phiên giao dịch tăng, giảm đan xen.

Tại khu vực Eurozone, thông tin kinh tế lạc quan ở khu vực này đã tạo đà giúp các chỉ số chứng khoán như DAX-30 giao dịch tại sàn chứng khoán Frankfurt (Đức) tại tăng 0,3% điểm và CAC-40 tại sàn chứng khoán Paris, Pháp tăng 0,5% điểm.

Trước đó, kết quả khảo sát kinh tế khu vực Eurozone trong tháng 5/2017 ghi nhận bước tăng trưởng mạnh nhất trong 6 năm qua với số việc làm mới được tạo ra đạt mức cao nhất trong 10 năm qua.

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc ngay lập tức đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên mở giao dịch ngày 24/5. Sau 10 phút giao dịch đầu tiên, các chỉ cố chứng khoán chủ chốt của Mỹ đã đồng loạt tăng điểm, như chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% điểm; chỉ số công nghệ Nasdaq và chỉ số tổng hợp S&P 500 cùng tăng 0,1% điểm.

(theo TTXVN)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0