Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chứng khoán ngày 22.2 : Nhóm dầu khí chiếm ưu thế

Báo Lao Động21 tháng trước

Điểm nhấn thị trường lúc này đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí, dòng tiền không ngừng đổ vào thị trường nhóm dầu khí dậy sóng với các mã như GAS ( TCT khí Việt Nam), PXS (CTCP Kết cấu Kim Loại và Lắp máy Dầu Khí), PVD (TCT Cổ phần Khoan Và Dịch vụ Khoan Dầu Khí)…   

Kết thúc phiên giao dịch 22.2, với áp lực điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng nóng. Nhiều mã cổ phiếu đã quay đầu giảm điểm đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giao dịch trong sắc đỏ khiến VN-Index không "đứng vững". Cụ thể, ngoại trừ cổ phiếu MBB (MB Bank) đứng ở giá tham chiếu, còn lại các mã lớn khác trong nhóm ngân hàng đồng loạt quay đầu giảm điểm như VCB (Vietcombank), BID (BIDV), CTG (Vietinbank), STB (Sacombank)...

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng dù giao dịch tương đối sôi động trong thời gian gần đây nhưng hiện cũng chịu áp lực điều chỉnh và chỉ có một vài gương mặt tăng điểm đáng chú ý như ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros), HBC (CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình), NBB (CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy)… đặc biệt mã cổ phiếu HQC (CTCP Tư vấn- TMDV Địa Ốc Hoàng Quân) tăng trần trong phiên hôm nay. 

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PGS, PVD, PVS, PVC, PXS… Việc giá dầu WTI trong đêm qua vượt ngưỡng 54 USD/thùng đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này. Bên cạnh đó, các cổ phiếu mía đường BHS (CTCP Đường Biên Hòa), LSS (CTCP Mía đường Lam Sơn), SLS (CTCP Mía đường Sơn La) cũng có dấu hiệu thu hút dòng tiền khá tốt.

Sàn UPCOM cũng có một ngày giao dịch thuận lợi, khi mà những biến động tăng chủ yếu đến từ những nhóm cổ phiếu lớn đã, đang và sắp được thoái vốn như mã HVN (Vietnam airlines) tăng đến 7,5% sau khi có tin Techcombank đăng kí bán 21 triệu cổ phiếu. Và nếu bán thành công thì Tecombank đã lãi gấp đôi cho thương vụ này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số VnIndex tăng 0,69 điểm (+0,10%) lên 717,24 điểm; Upcom-Index tăng 0,03 điểm (+0,05%) lên 55,34 điểm và Hnx-Index giảm nhẹ 0,24 điểm (- 0,27%) xuống 86,62 điểm.

Thu Trang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0