Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chuyện thực phẩm sạch - bẩn lên sân khấu kịch

Nhiều vấn đề thời sự nóng hổi được Nhà hát kịch Hà Nội truyền tải trong chùm hài "Oái oăm đời", tối ngày 22/2.

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich

Chùm hài kịch "Oái oăm đời" do đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng, bao gồm năm tiểu phẩm: "Oái oăm đời", "Hiệp hội khôn", "Người giàu cũng khó", "Phòng tìm duyên", "Mày là bố tao".

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-1

Tiểu phẩm "Hội người khôn" có sự tham gia của các diễn viên Việt Dũng, Thu Huyền, Hoàng Vũ... Vở đả kích những nông dân sử dụng phương pháp sản xuất thiếu vệ sinh để thu lợi nhuận cao. Họ thậm chí còn tự hào cho rằng mình "khôn" vì không bao giờ dùng thực phẩm của gia đình.

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-2

Tuy nhiên, họ không ngờ rằng hàng xóm cũng "khôn" như vậy. Vì thế thực phẩm họ mua của láng giềng đều độc hại. Cuối tiểu phẩm, người dân trong làng mới phát hiện ra lâu nay họ đầu độc lẫn nhau mà không biết.​

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-3

NSƯT Công Lý (giữa), Thu Hường (phải) diễn xuất trong tiểu phẩm "Người giàu cũng khó". Công Lý, Thu Hường vào vai cặp vợ chồng nông dân có miếng đất nằm trong khu vực giải tỏa mở đường cao tốc. Khoản tiền đền bù lớn khiến họ bỗng chốc đổi đời. Cả nhà háo hức thuê thầy dạy cách cư xử, ăn uống, giao tiếp... của giới quý tộc.

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-4

Những hành động "trưởng giả học làm sang" khiến họ lún sâu vào nợ nần, gia đình lao đao khốn đốn, suýt thì mất sạch cả người và của. Mọi người lúc này tỉnh ngộ và hài lòng quay về cuộc sống cũ.

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-5

Diễn viên Thanh Hương (trái), Mạnh Hưng trong tiểu phẩm "Phòng tìm duyên".

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-6

Tiểu phẩm lấy bối cảnh tại một văn phòng dịch vụ mai mối. Tại đây, cô gái 31 tuổi Ngọc Trinh được giới thiệu vài người đàn ông. Trong số đó, kẻ thì ăn chơi lêu lổng nên muốn lấy một người vợ có thể nuôi mình, người không có nhu cầu với phụ nữ nhưng do gia đình ép buộc nên vẫn phải kiếm vợ. Những cuộc mai mối chỉ làm Ngọc Trinh mất niềm tin vào đàn ông. Tuy nhiên, cuối cùng cô phát hiện cậu bạn tốt của mình vẫn độc thân. Hai người có tình cảm với đối phương từ mười năm trước nhưng không ai dám mở lời.

chuyen-thuc-phm-sach-bn-len-san-khau-kich-7

NSND Trung Hiếu (phải) trong tiết mục kết "Mày là bố tao". Tiểu phẩm khắc họa tình huống trớ trêu của một người đàn ông góa vợ. Khi cô con gái mang bạn trai về giới thiệu, ông bố nhận ra con rể tương lai là bạn học cấp ba của mình. Họ hồi tưởng kỷ niệm cũ, trong đó có chuyện cả hai cùng yêu người mẹ đã khuất của cô gái. Rắc rối lớn nhất là con rể - bố vợ gọi nhau là "mày - tao" và không ai chịu nhún nhường trong chuyện xưng hô. Cuối cùng, anh bạn trai già chấp nhận gọi bạn học là "bố" vì không muốn mất đi tình yêu một lần nữa.

Vĩ Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0