Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chuyện về Chan Yuen Ting - "Nữ hổ tướng" của bóng đá Hong Kong

Báo Lao Động13 tháng trước

2017 là năm đặc biệt với những người yêu bóng đá Hong Kong (Trung Quốc) bởi lần đầu tiên họ có dịp tạo nên dấu ấn đặc biệt tại đấu trường châu lục. 2017 là năm đặc biệt với những người yêu bóng đá Hong Kong, bởi lần đầu tiên bóng đá khu tự trị này mới có dịp tạo nên dấu ấn đặc biệt tại đấu trường châu lục.

"Beef Ball, Beef Ball,..." những tiếng hô vang không ngớt trên khán đài sân Mong Kok. Thế nhưng "Beef Ball" không phải biệt danh của CLB Eastern, nó là cái tên mà các CĐV đặt cho vị HLV nữ Chan Yuen Ting.

Chan Yuen Ting từng bị nghi ngờ. Ảnh: The Sun

Chan Yuen Ting từng bị nghi ngờ. Ảnh: The Sun

Cái tên Chan Yuen Ting bắt đầu được người Hong Kong để ý đến vào tháng 12.2015 khi lần đầu tiên trong lịch sử, Eastern có một HLV nữ.

Nhưng nhanh chóng khẳng định được mình

Chan Yuen Ting nhanh chóng khẳng định được mình.

"Kì diệu", "vĩ đại", "ghi danh sử sách" là những mỹ từ mà báo chí Hong Kong đã dành cho vị HLV 27 tuổi này bởi cô đã đem đến cho bóng đá Hong Kong một niềm vinh dự mới.

Trước Chan, không chỉ ở Hong Kong mà trên toàn Châu Á, chưa có HLV nữ nào có vinh dự tham gia AFC Champions League.

Nhận lời chúc mừng của HLV Scolari

Chan Yuen Ting nhận lời chúc mừng của HLV Scolari.

Những nghi vấn về sự thành công của một người phụ nữ dẫn dắt một đội bóng đá nam cứ vây lấy tôi ngày lẫn đêm", Chan Yuen Ting hồi tưởng.

Vinh quang trên sân cỏ bao giờ cũng phải trả giá bằng những giọt mồ hôi trên sân tập. Để Eastern có được thành công, không chỉ các cầu thủ, ngay cả HLV của họ cũng phải nỗ lực ngày qua ngày.

Những buổi tập dưới sân trong thời tiết nắng cháy da thịt, làn da của vị HLV này cũng dần chuyển màu ngăm đen. Thậm chí, mái tóc dài ngày nào cũng không còn, nhường vào đó là một kiểu tóc ngắn gọn gàng để tiện cho công việc.

Chan Yuen Ting trở thành HLV nữ đầu tiên dẫn dắt đội ở AFC Champions League

Chan Yuen Ting trở thành HLV nữ đầu tiên dẫn dắt đội ở AFC Champions League.

"Con gái tuổi này, đứa nào cũng thích mua sắm, làm đẹp, hẹn hò hay những thứ đại loại thế. Nhưng với Chan thì không, nó chỉ tập trung vào bóng đá và dành cả ngày để nói về nó", mẹ của Chan chia sẻ.

(Còn tiếp)

Phần 2: Khi Chan Yuen Ting thành biểu tượng của tự hào.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0