Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo

Người Đưa Tin21 tháng trước

Một cuộc tấn công bất ngờ trên vùng nông thôn phía tây nam thành phố Aleppo đã được quân đội Syria triển khai vào sáng thứ tư ngày 22/2.

Theo Arab Source, các cuộc tập kích bất ngờ của quân đội Syria trên mặt trận nông thôn phía tây nam thành phố Aleppo nhắm vào phòng tuyến được cho là bất khả xâm phạm của phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Aqrab (Souq al-Jabs).

Cuộc tấn công phiến quân Fatah al-Sham (trước là al-Nusra) trên mặt trận tây Aleppo nhằm mở rộng vùng đệm an ninh xung quanh thành phố đồng thời gia tăng khoảng cách giữa quân đội Syria và các lực lượng nổi dậy vẫn đang cố thủ trong quận Rashideen.

Các lực lượng chính phủ cũng đã đánh chiếm cao điểm al-Soura ở vùng ngoại ô phía tây Dahiyat al-Assad sau khi thiết lập hỏa lực trên cây cầu al-Raqqa vào hôm thứ hai 20/2.

Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo

Cuộc tấn công bất ngờ ở phía tây nam thành phố Aleppo đã được quân đội Syria triển khai vào sáng thứ tư ngày 22/2.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân chính phủ đã tấn công vào nhiều trung tâm tập trung binh lực của phiến quân trong khu số 4 và 5 của quận al-Rashideen cũng như khu vực Souq al-Jabs.

Trong một diễn biến liên quan vào ngày thứ ba 21/2, quân đội Syria đã đẩy lùi phiến quân ra khỏi phòng tuyến ở Benjamin (Menyan), một khu vực nằm ở phía tây khu phố Dhahiyah al-Assad và giải phóng 2 khu số 1 và 2 thuộc quận Mansharah cùng khu dân cư Abu Omar, Mantaj.

Pháo kích của quân chính phủ vẫn tiếp tục gia tăng dồn dập vào các căn cứ của Fatah al-Sham tại Qabah al-Assad nằm gần khu phố Dhahiya.

Chiến dịch tấn công về phía tây thành phố Aleppo tiếp diễn khi các lực lượng vũ trang Syria phát động tấn công phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham tại một cơ sở nghiên cứu nằm ở ngoại ô al-Rashideen.

Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo

Xe tăng quân đội Syria trên mặt trận phía tây Aleppo.

Dẫn đầu bởi lực lượng Vệ binh Cộng hòa, các binh sĩ tấn công mạnh vào phòng tuyến địch, giao tranh nổ ra dữ dội và chưa có dấu hiệu kết thúc vào thời điểm cập nhật tình hình chiến sự mới nhất tại Aleppo.

Theo phóng viên chiến trường của Arab Source ở phía bắc Syria, Yusha Yuseef cho biết quân đội Syria hiện đang cố gắng phá vỡ tuyến phòng thủ của đối phương, trong khi đó không quân chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ trong trận đánh.

Cuối tuần vừa qua, lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã giải phóng al-Soura ở vùng ngoại ô phía tây Dhahiyat al-Assad, kết thúc giao tranh căng thẳng kéo dài suốt 2 tháng trong khu vực.

Phan Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0