Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cơ hội cộng tác với trạm không gian quốc tế cho học sinh Việt Nam

Tham gia khóa học ISS Program, các em sẽ có cơ hội ứng dụng công trình, kết quả nghiên cứu của mình vào môi trường trạm không gian quốc tế của NASA.

Khóa học ISS Program - liên kết với Trạm Không gian Quốc tế Mỹ thông qua Quest Institute, nhằm đào tạo, huấn luyện học sinh 10-17 tuổi, trở thành nhà khoa học vũ trụ trẻ. Chương trình đang được đăng tại chuyên mục “Tìm việc làm” website tuyển dụng Vietnamworks.

Khi tham gia, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán theo tiêu chuẩn giáo dục Mỹ. Song song với việc tiếp thu kiến thức, các em còn được thực hành nghiên cứu, thí nghiệm để tự tạo ra những thực nghiệm có giá trị ứng dụng.

Sau 4 tháng, các thực nghiệm sẽ được gửi lên lên trạm không gian quốc tế. Người học sẽ trực tiếp theo dõi, đánh giá kết quả nghiên cứu từ trái đất.

tuyen-dung-nha-khoa-hoc-tre-tai-nang-cho-du-an-iss-program

ISS Program mang đến cho các em cơ hội được ứng dụng những công trình, kết quả nghiên cứu của mình vào môi trường trạm không gian quốc tế.

Để tham gia khóa học ISS Program, các em cần trở thành một trong 100 người được chọn bước ra từ cuộc thi The Next Extraordinary 100.

Cuộc thi gồm 3 vòng là NASA Pass, Intervew Pass và Defying Gravity. Vòng một diễn ra đến hết 27/5, dưới hình thức các ứng viên làm bài test online hoặc nộp hồ sơ tiếng Anh. 1.000 hồ sơ xuất sắc sẽ được Hội đồng Thẩm định ISS Program lựa chọn để bước tiếp vào vòng 2.

Trong vòng 2, 1.000 thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp về khả năng Anh và tố chất trở thành nhà khoa học tài năng. 10 ứng viên sở hữu phẩm chất, kỹ năng vượt trội sẽ tham gia vòng thi thứ 3. Tại vòng này, 100 gương mặt xuất sắc toàn quốc sẽ được chọn để tham gia vào chương trình ISS Program.

Đặc biệt, 2 gương mặt xuất sắc ở mỗi khu vực (khi tham gia vòng 3) sẽ nhận tài trợ 100% học phí trị giá 1.000 USD - tương đương khóa học ISS Program. 98 gương mặt còn lại sẽ nhận mức ưu đãi học phí hấp dẫn.

Thế Đan

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0