Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cơ hội nào cho thí sinh khối A truyền thống vào ngành công an?

Báo Lao Động7 tháng trước

Với phương án tuyển sinh mới, thí sinh học khối A truyền thống (Toán, Lý, Hóa) chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy, trường duy nhất thuộc Bộ Công an xét tuyển tổ hợp này, Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) chia sẻ.

Trả lời câu hỏi về cơ hội của các thí sinh theo khối A truyền thống tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do báo Tuổi trẻ, Bộ GDĐT tổ chức sáng ngày 26.2, Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) cho biết: Với khối A truyền thống (Toán, Lý, Hóa), thí sinh chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết thêm, năm 2017, các trường công an nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch Sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Lý, Hóa).

Các trường ngành công an nhân dân không xét tuyển các tổ hợp C và C00, các thí sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh giỏi ở các môn này sẽ được cộng điểm khuyến khích, Thiếu tá Đạt cho hay.

Cơ hội nào cho thí sinh khối A truyền thống vào ngành công an? ảnh 1

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) chia sẻ thông tin cùng phụ huynh, học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp (Ảnh: HN)

Liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của các thí sinh bị cận thị có được vào các trường công an nhân dân, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết: “Theo quy định của Bộ Công An, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển vào các trường công an. Tuy nhiên thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển vào các trường công an nhân dân”.

Ngoài ra, đại diện Bộ Công an cũng cho biết, ngày 2.3 tới đây, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh công an nhân dân và thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để các thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển.

Từ ngày 3-30.4 cũng là thời gian để cơ quan công an quận, huyện tiến hành sơ tuyển với các thí sinh có nguyện vọng vào các trường khối ngành công an. Lịch cụ thể do các địa phương tự lên kế hoạch, do đó, thí sinh cũng cần chủ động theo dõi thông báo từ công an các quận/huyện nơi mình đăng kí hộ khẩu thường trú.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0