Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Con ông Mùi, em ông Thắng...

Báo Lao Động10 tháng trước

Ông Mùi có cậu con trai muốn theo nghiệp bố dù ông từng khuyên là đừng đeo đuổi nghiệp của mình vì nó bạc lắm. Vợ ông cũng thế, một đời chứng kiến chồng đeo cái nghiệp chướng đó, nay lại phải “chịu” con, rồi cả rể nữa.

Cũng vì cả nhà theo nghiệp trọng tài mà ông Mùi phải chịu nhiều điều tiếng. Ông từng chia sẻ mình muốn chỉ làm giám sát thôi cho các con bớt áp lực, nhưng cái nghiệp và cái số nó cứ đẩy đưa.

Ông Mùi tế nhị, mỗi lần mổ băng mà có trận của con ông, thì ông thường tránh không đưa ra nhận định và hay nói “các anh cứ làm đúng trách nhiệm để con tôi tiến bộ”.

Ông Võ Quốc Thắng từng nổi tiếng là người cứu đội bóng Long An rồi làm rạng danh đội bóng tỉnh nhà khi mang cái tên Đồng Tâm gắn vào. Ông Thắng cũng nổi tiếng là người nghiêm minh và rất fair-play khi làm bóng đá dù đôi lúc cấp dưới ông cũng hay dùng tiểu xảo. Ông Thắng từng ao ước một ngày nào đó cầu thủ hai đội và trọng tài có thể ngồi càphê với nhau trước trận đấu thay vì phải dè chừng. Ông cũng hay tâm sự mong nghề trọng tài khấm khá và các đội ý thức để không còn chuyện cho tiền trọng tài đã từng thành án ở bóng đá Việt Nam.

Thế nhưng, ông Thắng không ngờ trận đấu bể nhất và tai tiếng nhất lại là đội bóng cũ của ông và người giữ vai Chủ tịch CLB lại chính là em trai ông. Chiều 19.2, ông ngồi ở khán đài VIP và “đứng hình” dù nhiều người mong ông có động tác gì đó để ngăn những cái đầu nóng lại, trong đó nóng nhất là em ruột ông.

Con ông Mùi hay em ông Thắng trong cuộc chơi này dù phải trái thế nào nhưng cũng chỉ là một phần của cuộc chơi. Ông Thắng hiểu chẳng ai giật dây để em ông và cả đội Long An nổi tiếng Fair-play lại “điên” như thế, để rồi bây giờ mất rất nhiều cùng với cái mất của bóng đá Việt Nam.

Ông Mùi thì hiểu hơn hết cuộc chơi của trọng tài mà ông từng cầm còi và từng biết.

Cái chính không phải là con ông Mùi nghĩ gì hoặc làm gì và em ông Thắng vì sao “điên” như thế, mà là những nhà điều hành sẽ làm gì để những người như con ông Mùi, em ông Thắng không khổ và không “điên” như nhiều người và nhiều đội vẫn điên.

Đấy lại là chuyện lớn của bóng đá Việt Nam và cần hơn các án xử nhắm vào cầu thủ.

Nguyễn Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0