Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Con trai Kluivert hạ quyết tâm xé lưới MU

Việt Nam Net4 tháng trước

 - Chàng trai trẻ Justin tự tin có thể noi gương cha đẻ Patrick Kluivert ghi bàn trong một trận chung kết châu Âu ở độ tuổi 18.

Chung kết Champions League năm 1995, tiền đạo Patrick Kluivert đã trở thành người hùng của Ajax với bàn thắng duy nhất đánh bại AC Milan để bước lên ngôi vô địch.

Kluivert, MU, Ajax, Europa League

Justin cùng đồng đội đến Stockholm dự chung kết Europa League

Và giờ, con trai anh - Justin Kluivert đang có cơ hội nối bước cha, khi Ajax chạm trán MU tại trận chung kết Europa League.

Dù cả hai đều sở trường trong vai trò tiền đạo, nhưng Justin thừa nhận có nhiều điểm khác biệt: "Cha tôi sở hữu chiều cao lý tưởng hơn. Ông ấy hay đá cắm cao nhất trên hàng công. Còn tôi thì thiên hướng đá rộng ra cánh."

Tương tự cha trong lần cuối cùng Ajax đoạt cúp châu Âu tại Vienna, Justin đêm nay nhiều khả năng sẽ ngồi dự bị, với Bertrand Traore và Amin Younes chiếm suất đá chính, hỗ trợ cho Dolberg.

Nếu cần tìm nguồn cảm hứng để xoay chuyển trận đấu, Justin Kluivert cần xem lại các đoạn băng hình trên Youtube.

"Tất nhiên, tôi xem rất nhiều đoạn video về cha mình, đặc biệt là những bàn thắng. Thật tuyệt khi xem tình huống xử lý đỡ bóng một chạm rồi quăng chân ghi bàn."

Video bàn thắng và những màn trình diễn ấn tượng của Justin Kluivert

Justin cũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Ajax. Sau khi gây ấn tượng mạnh ở đội U19, anh đã được nhấc lên đội một trong giai đoạn nửa sau mùa giải này.

Về người cha Patrick Kluivert, sự nghiệp của ông phát triển rực rỡ khi đầu quân cho AC Milan rồi Barcelona, ghi được 40 bàn trong 79 lần khoác áo tuyển Hà Lan.

Patrick Kluivert hiện đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật ở Paris Saint-Germain. Justin thừa nhận, cậu vẫn thường xuyên liên lạc với cha để xin lời khuyên.

"Hai cha con tôi nói chuyện với nhau rất nhiều. Tôi muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ ông ấy" - Justin chia sẻ.

* T.A

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0