Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công an truy tìm vật liệu nổ 'xé tan' xe khách ở Bắc Ninh

Xác định "vật liệu" trên sàn và cuối xe là nguyên nhân gây nổ làm 2 người chết, 14 người bị thương, công an hôm nay khởi tố vụ án "Vận chuyển trái phép vật liệu nổ".

Chiều nay, thượng tá Nguyễn Công Khôi (Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, PC45, Công an tỉnh Bắc Ninh) cho biết nhà chức trách đã khởi tố vụ án với tội danh “vận chuyển vật liệu nổ trái phép” để điều tra nguyên nhân tai nạn xe khách giường nằm khiến 16 người gặp nạn vào tối 21/2 trên quốc lộ 18, đoạn qua huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Theo thượng tá Khôi, kết quả xác minh cho thấy có vật liệu nổ được để ở sàn xe và khu vực gần cuối xe. Việc xác minh "đây là chất nổ gì, của ai, vì sao có trên xe" đang được nhà chức trách khẩn trương xác minh.

cong-an-truy-tim-vat-lieu-no-xe-tan-xe-khach-o-bac-ninh

Xe khách hư hỏng nặng sau khi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Sơn Dương

Luật sư Phạm Thanh Bình (Giám đốc Công ty Luật Bảo Ngọc) cho biết, cơ quan công an khởi tố vụ án để điều tra nguồn gốc vật liệu nổ, động cơ của những người liên quan. Nếu xác định được nghi phạm cố tình mang vật liệu nổ (công cụ gây án), cơ quan sẽ khởi tố bị can về hành vi giết người. Với thiệt hại trong vụ án này, nếu bị kết tội, nghi phạm có thể chịu mức án cao nhất tới tử hình.

Theo luật sư, nhà xe có thể không bị liên đới trách nhiệm vì cũng là nạn nhân. "Hơn nữa, không có quy định nào phải kiểm soát hành lý của hành khách với các doanh nghiệp vận tải", luật sư Bình nhấn mạnh.

Đêm 21/2, xe khách giường nằm biển Quảng Ninh chạy tuyến Thái Nguyên - Móng Cái, khi đến xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) bất ngờ phát nổ. Hai người chết tại chỗ, nhiều người bị thương, vỏ xe bị xé toạc, biến dạng.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Bá Đô

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0