Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi Kim Jong Nam

Việt Nam Net11 tháng trước

Kết quả khám nghiệm tử thi hoàn tất vừa cho thấy, ông Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã chết chỉ 20 phút sau khi bị hạ độc.

Tờ NST dẫn lời ông S. Subramaniam – Bộ trưởng Y tế Malaysia – vừa công bố kết quả khám nghiệm và sẽ sớm chuyển giao cho phía cảnh sát điều tra.

Kim Jong Nam, anh trai Kim Jong Un, Triều Tiên, anh trai Kim Jong Un bị giết,

Ông Kim Jong Nam tử vong chỉ 20' sau khi bị hạ độc.

Ông Subramaniam cho biết, ông Kim Jong Nam tử vong vì bị trúng độc từ chất độc thần kinh VX trên mặt – sau khi bị hai nữ nghi phạm tấn công hôm 13/2, tại sân bay Malaysia.

“Lượng chất độc VX (trong cơ thể ông Jong Nam) nhiều tới mức nó tác động vào tim và phổi của ông ấy… Ông ấy tử vong chỉ trong vòng 15-20 phút sau khi tiếp xúc với chất độc” - ông Subramaniam cho biết thêm.

Bộ trưởng Y tế Malaysia nói, do người nhà của nạn nhân không thể tới làm xét nghiệp DNA nên họ buộc phải dùng các biện pháp khác để xác định chính xác danh tính của người chết.

VX được liệt vào loại hình vũ khí hóa học bị cấm theo Công ước về cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng vũ khí hóa học ra đời năm 1997.

Cũng trong ngày hôm nay, Thứ tưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahaya khẳng định loại chất độc thần kinh VX chưa từng được tìm thấy tại quốc gia này.

Theo ông Hilmi Yahaya, rất khó để phát hiện ra loại chất độc này, nếu nó được đưa vào Malaysia với một lượng nhỏ.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp chất độc VX. Chúng tôi chưa từng có loại này và chỉ biết qua sách vở” – ông Yahaya nói.

Lê Thu

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0