Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công Phượng sẽ còn tỏa sáng nữa nếu chơi bóng đồng đội!

Nông Nghiệp10 tháng trước

3 bàn thắng mà Công Phượng có được ở V-League 2017 tới thời điểm này đều là những tình huống ghi bàn dễ dàng, trong thế trống trải, thoải mái. Bàn đầu tiên là cú vô lê đúng tầm chân, lực mạnh, cự ly gần khiến thủ thành Thanh Diệp của XSKT Cần Thơ đã chạm tay vào bóng cũng bất lực, không thể cứu thua...

Đó là bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho HAGL trong trận đấu với đội bóng Tây Đô ở vòng 5 V-League. Trong bàn thắng này, nói Phượng may cũng được, nói Phượng chọn vị trí tốt cũng được.

Công Phượng sẽ còn tỏa sáng nữa nếu chơi bóng đồng đội

Bàn thứ 2 là bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 cho HAGL cũng ở trận gặp XSKT Cần Thơ và nó được ghi theo một kịch bản tương tự. Chỉ khác ở chỗ, bóng lần này dội cột dọc bật ra sau cú sút xa của đồng đội và Phượng là người băng vào sút bồi.

Bàn thắng thứ 3 Công Phượng ghi mới đây vào lưới Long An còn dễ dàng hơn cả 2 bàn nói trên. Phượng di chuyển đón đường căng ngang như đặt của Hồng Duy bên cánh trái và đệm bóng nhẹ nhàng vào khung thành đã bỏ trống ở cự ly chừng 1m. Nói như ông Lê Thụy Hải thì Phượng ghi một bàn thắng mà đến ông ở tuổi 70 cũng ghi được.

Tuy nhiên, dấu ấn nổi bật của Công Phượng trong chiến thắng gần nhất của đội bóng phố Núi không hẳn chỉ là bàn thắng mở tỷ số. Nó còn là 2 pha kiến tạo đặt Văn Thanh vào thế không thể không ghi bàn. Đầu tiên là pha solo rồi chọc khe để cầu thủ người Hải Dưng ra chân chính diện, nâng tỷ số lên 2-0. Tiếp đến là tình huống xử lý tinh tế trong vòng cấm, hút toàn bộ cầu thủ phòng ngự đối phương rồi chuyền ngang sang trái cho Văn Thanh thoải mái kết thúc vào khung thành trống.

Thông thường ở 2 pha kiến tạo kể trên, Phượng sẽ đi bóng tiếp để kết thúc, tạo nên siêu phẩm hoặc mất bóng… lạng xẹt, bỏ lỡ cơ hội. Nhưng Phượng đã biết kìm lại, chơi tỉnh táo, thông minh và đồng đội.

3 bàn thắng, 2 đường kiến tạo đã được Công Phượng thực hiện theo một phong cách gọn gàng, đơn giản. Nói cách khác, nó không giống với một Công Phượng trước đây. Vì thế, người ta bảo, Công Phượng tỏa sáng… lạ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL khẳng định, Công Phượng sẽ còn tỏa sáng nữa trong thời gian tới nếu chơi bóng đồng đội. HAGL cũng sẽ còn thăng hoa nếu Phượng chơi bóng đồng đội. Cũng bởi đặt yếu tố tập thể lên trên mà ông Tuấn không muốn nói nhiều về Công Phượng. Ông chỉ bảo, chiến thắng của HAGL là chiến thắng của tập thể và 11 cầu thủ trên sân đã chơi hay chứ không riêng ai.

Trước đó, Văn Thanh cũng như ông Tuấn đã cảm ơn Công Phượng và đề cao tính tập thể trong chiến thắng mà anh là người lập cúp đúp. Thanh nói: "Tôi cảm ơn Công Phượng. Cậu ấy đã tạo cơ hội giúp tôi dễ dàng ghi bàn. Chiến thắng này là của tập thể. Hi vọng toàn đội sẽ giữ được sự hưng phấn và thi đấu bùng nổ hơn trong những trận đấu tiếp".

Màn tỏa sáng… lạ của Công Phượng rõ ràng không chỉ là tín hiệu vui về một cuộc hồi sinh cho tiền đạo xứ Nghệ mà còn là cuộc hồi sinh cho cả HAGL đã bao mùa lẹt đẹt ở nửa dưới bảng xếp hạng, thậm chí chỉ chơi để lo trụ hạng như 2 mùa gần đây.

Rộng hơn, màn tỏa sáng… lạ của Công Phượng còn như làn gió mát, thổi vào một V-League vừa trải qua những ngày đầy u ám, đồng thời thắp lên niềm tin và hy vọng về những đóng góp của Công Phượng tại những chiến dịch quan trọng ở cấp độ đội tuyển trong năm nay như SEA Games và vòng loại Asian Cup.

Hà Thành

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0