Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công Phượng trở lại và ký ức buồn với Bình Dương

Việt Nam Net21 tháng trước

 - Những bàn thắ ng liên tiếp trong 2 trận đấu đầu tiên kể từ đầu năm Đinh Dậu đang khiến Công Phượng là chỗ dựa lớn cho HAGL với chuyến đi đến sân Gò Đậu ở vòng 6 Toyota V-League 2017. Nhưng, với Bình Dương dường như chưa khi nào là may mắn với chân sút người xứ Nghệ.

Xem lại trận thua của HAGL trước Bình Dương ở mùa 2015:

Ký ức thảm họa

2 năm trước, sau khi trình làng thành công tại giải U19 châu lục và khu vực, bầu Đức đã quyết định đưa Cộng Phượng và các đồng đội lên thẳng V-League bất chấp họ còn rất trẻ.

Và mùa giải đầu tiên ấy là một thảm họa thực sự đối với Công Phượng và HAGL khi đội bóng phố Núi chỉ thua đến thua và chỉ có thể trụ hạng vào cuối mùa.

Trong số những thất bại ở mùa bóng 2015 ấy, đáng nhớ nhất vẫn là trận thua đậm trước Bình Dương mà nhiều người ví HAGL bị đội bóng đất Thủ "đá cho như con".

Công Phượng trở lại và ký ức buồn với Bình Dương

Công Phượng từng có một trận đấu khó khăn khi gặp Bình Dương 2 năm về trước

Trận thua ở Gò Đậu năm đó, trước hàng thủ "cứng cựa" như của đội bóng đất Thủ tiền đạo được coi như xuất sắc nhất của lứa trẻ năm đó tắt điện hoàn toàn trong trận lượt đi.

Chẳng những không thể tạo ra được các pha bóng đáng xem, hay ghi bàn Công Phượng và các đồng đội còn để đối thủ ghi tới 4 bàn thắng vào lưới để chấp nhận thất bại với tỉ số 1-4.

Ở trận lượt về, mọi chuyện xoay chiều với việc HAGL đòi được món nợ vay từ lượt đi khi chiến thắng với tỉ số 2-1, nhưng trong chiến thắng được bản lề để trụ hạng ấy Công Phượng lại không có mặt vì chấn thương.

Để ở chiến thắng quan trọng (cũng như khá tai tiếng đối với Bình Dương) này người sáng nhất là Thanh Tùng với cú đúp vào lưới đội bóng về sau đăng quang ngôi vô địch.

đến hiện tại đầy hy vọng

Sau 1 mùa giải sang Nhật du học, tiền đạo của đội bóng phố Núi giờ mới có dịp tái ngộ lại đối thủ rất khó chơi này trong vòng đấu thứ 6 này với rất nhiêu hy vọng đổi vận.

Có những cơ sở để tin vào điều này, khi cả Bình Dương lẫn Công Phượng...giờ đã khác với rất nhiều thay đổi theo hướng tích cực cho chân sút của đội bóng phố Núi.

Công Phượng trở lại và ký ức buồn với Bình Dương

Nhưng giờ Bình Dương (áo đỏ) đã không còn mạnh để HAGL (áo trắng) mang nhiều hy vọng chiến thắng

Tiền đạo người Đô Lương giờ không còn dễ bắt bài như trước, khi đã chơi bóng...đơn giản hơn rất nhiều so với cách đây chỉ vài tháng, thời còn khoác áo ĐTVN dự AFF cup.

Công Phượng đã biết cách làm bóng, tạo cơ hội cho đồng đội, hay nói cách khác đã biết hy sinh vì đội bóng hơn là chơi bóng đầy ích kỷ như trước đó.

Đội trưởng của đội bóng phố Núi thay đổi, và trưởng thành đổi lại Bình Dương giờ không còn quá khủng đồng thời đã hết khát vọng với chức vô địch như trước đó.

Hàng thủ của Chelsea Bình Dương với nhiều cầu thủ trẻ ngang tuổi Công Phượng đang là cơ hội để chân sút của HAGL tiếp tục nổ súng ở V-League năm nay.

Nhưng cũng khá "hên xui", bởi thực tế chẳng phải đối thủ nào cũng "quý" HAGL chưa nói đến việc trước trận đấu Công Phượng đã ốm nhẹ để chưa biết có thể ra sân hay không.

Dù thế, với những gì đang có Công Phượng và đội bóng phố Núi đang tràn trề hy vọng vượt ải thành công tại đất Thủ. Bởi nếu không, HAGL lại về với khu vực nguy hiểm khi Cần Thơ đã có chiến thắng ở trận đấu sớm...

Lịch thi đấu các trận còn lại vòng 6:

Công Phượng trở lại và ký ức buồn với Bình Dương

M.A

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0