Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cổng thông tin giao thông TPHCM sẽ có thêm nhiều tiện ích mới

Báo Lao Động21 tháng trước

Sau 1 tháng đưa vào vận hành, Cổng thông tin giao thông TPHCM đã có 350.000 lượt người truy cập, trong đó 95.000 lượt truy cập trên website và 255.000 lượt truy cập từ App.

Ngày 20.2, Sở GTVT TPHCM sơ kết một tháng đưa vào sử dụng bản đồ số giao thông, có website tại địa chỉ www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn.

Theo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn – Sở GTVT TP,  sau 1 tháng, lượt truy cập vào hệ thống website và phần mềm trên thiết bị di động vào khoảng 350.000 lượt, trong đó 95.000 lượt truy cập trên website và 255.000 lượt truy cập từ App.

Từ lúc cổng thông tin giao thông được đưa vào vận hành, trung bình có từ 250 đến 500 người sử dụng đồng thời vào cùng một thời điểm, có lúc cao nhất tới 4.100 người.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 3.2017, người truy cập vào bản đồ số giao thông TP sẽ được cung cấp thêm nhiều tiện ích khác. Cụ thể như sẽ tìm được thông tin về vị trí, địa chỉ của nhà đậu xe ôtô, xe máy có tầng hầm, tuyến đường cho phép đậu ôtô, vị trí nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng, trạm y tế, bệnh viện. Đồng thời, từ bản đồ số giao thông sẽ có đường link đến BusMap để mọi người biết được các trạm xe buýt, thời gian xe buýt đến trạm…

Đặc biệt, bản đồ số giao thông TP sẽ cung cấp các thông tin đến người dân về 37 điểm có nguy cơ ùn tắc, lắp đặt camera tại các công trình đang thi công.

Trước đó, ngày 19.1, Sở GTVT TPHCM chính thức công bố, đưa vào sử dụng Cổng thông tin giao thông TPHCM trên nền bản đồ số trực tuyến thông qua website tại địa chỉ: giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android OS và IOS (Ứng dụng TTGT TPHCM).

Cổng thông tin giao thông TPHCM cung cấp thông tin về tình hình giao thông theo thời gian thực dựa vào dữ liệu tính toán tốc độ lưu thông của các phương tiện trên đường, gồm dữ liệu từ hệ thống xe buýt, thiết bị giám sát hành trình trên các loại xe…, để từ đó cảnh báo những nơi ùn tắc hoặc đang có nguy cơ xảy ra ùn tắc cho người sử dụng. Những hình ảnh trên cổng thông tin được cập nhật dựa trên dữ liệu từ hệ thống camera đã được lắp đặt (340 camera).

M.Q

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0